Quảng cáo

AFC 'dành lời có cánh' cho Việt Nam trong hành trình tới World Cup

Thứ tư, 07/12/2022 14:32 PM (GMT+7)
A A+

Đại diện của AFC đã dành lời khen cho bóng đá Việt Nam tại khóa học do VFF phối hợp tổ chức.

Nghe nội dung bài viết

Sáng 6/12, tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Tp Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai giảng khoá học HLV futsal cấp 1 AFC 2022 do VFF và CLB futsal Thái Sơn Nam phối hợp với AFC tổ chức.

Lễ khai giảng có sự tham dự của ông Ngô Lê Bằng – giảng viên AFC, cũng là giảng viên đứng lớp chính; các trợ giảng gồm: bà Huỳnh Thị Thanh Khiết, ông Nguyễn Bảo Trung và ông Trương Quốc Tuấn.

Ngoài ra, lễ khai giảng còn có sự tham dự của chuyên gia, giảng viên cấp cao AFC ông Chun Chiew Yong do AFC cử sang Việt Nam để hỗ trợ, đánh giá các vấn đề chuyên môn cho Khoá học. Đại diện VFF tham dự lễ khai giảng có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Đào tạo, Bóng đá phong trào và các tổ chức thành viên.

unnamed-2-e1670320038504
Chuyên gia giảng viên cấp cao AFC Chiew Chun Yong

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, chuyên gia giảng viên cấp cao AFC Chiew Chun Yong cho biết: “VFF đã đi rất đúng hướng, được AFC đánh giá cao trong việc nỗ lực tổ chức các khoá học đào tạo HLV futsal. Điều đó đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của futsal Việt Nam hiện nay cũng như thời gian qua.

Điều này cũng được chứng minh qua việc Đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu tốt qua 2 lần giành quyền tham dự VCK World Cup”.

Trong vai trò Giảng viên chính khóa học, ông Ngô Lê Bằng bày tỏ lời cảm ơn AFC, VFF , Phòng Đào tạo VFF và các trợ giảng đã phối hợp hỗ trợ để tổ chức khóa học.

Khóa học sẽ diễn ra trong 6 ngày theo quy định AFC (từ ngày 6/12 đến 11/12/2022) với 20 học viên. Đây là khoá học đào tạo HLV futsal cấp 1 AFC thứ hai trong năm 2022 được VFF tổ chức căn cứ vào nhu cầu ngày càng lớn và đề xuất của các địa phương, các CLB futsal, các trung tâm TDTT có phong trào futsal phát triển trong cả nước, có nguyện vọng đào tạo HLV futsal một cách bài bản theo chuẩn của AFC.

unnamed-4-e1670319984420

Các nội dung trọng tâm Khoá học bao gồm phần lý thuyết và thực hành như: Các đội hình chiến thuật cơ bản trong futsal, tiêu chí huấn luyện theo nhóm tuổi, các nguyên tắc và kỹ năng cần thiết của futsal, phương thức di chuyển chiến thuật cơ bản, chuyền bóng, nhận bóng, dẫn bóng vượt qua đối phương, huấn luyện thủ môn…và nhiều nội dung rất cần thiết và cơ bản khác.

Các giờ học lý thuyết và thực hành đều được tổ chức tại phòng học và Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, TP HCM. Ngoài ra các học viên còn được học phần học lý thuyết luật thi đấu futsal trong 90 phút do giảng viên trọng tài của VFF giảng dạy.

ĐT Việt Nam báo tin quan trọng cho người hâm mộ

Highlights Việt Nam 1-8 Iran | Tứ kết futsal châu Á 2022 (Nguồn: FPT Play)
Author Thethao247.vn Theo VFF / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo