Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Trưởng ban trọng tài UEFA 'vào cuộc' vụ sai phạm nghiêm trọng ở V-League?

14/03/2022 17:30 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Mặc dù trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền thừa nhận người cầm còi đã sai trong tình huống thổi phạt đền cho Bình Dương ở trận gặp Hải Phòng. Tuy nhiên, lãnh đạo đội chủ sân Lạch Tray vẫn chưa hài lòng.

Highlights Bình Dương 2-2 Hải Phòng | V-League 2022 (Nguồn: Next Sports)

Tình huống xảy ra ở phút 79 trong trận Bình Dương tiếp Hải Phòng trên sân Bình Dương ở vòng 4 V-League. Trong pha bóng này, trung vệ Ngọc Thịnh của đội Hải Phòng phạm lỗi với Bùi Vĩ Hảo của Bình Dương.

Tuy nhiên, điểm phạm lỗi xảy ra bên ngoài khu vực 16m50 của đội khách. Mặc dù vậy, trọng tài Mai Xuân Hùng hầu như không đắn đo, cắt còi rồi cho Bình Dương được hưởng phạt đền. Từ quả phạt đền này, Tiến Linh dứt điểm thành công, ấn định tỷ số hòa 2-2.

Đến hôm nay 14/3, ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB Hải Phòng đã gửi văn bản cho VFF, ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết công tác điều hành trận đấu đã xảy ra sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng đến thành tích của CLB Hải Phòng.

CLB Hải Phòng cho rằng quyết định sai sót của trọng tài gây ảnh hưởng tiêu cực đến thành tích, tâm lý đội bóng. Hải Phòng có sự đầu tư hàng trăm tỷ để nâng cao hình ảnh, thương hiệu, nhưng nếu những sai sót tiếp tục diễn ra thì mọi nỗ lực của lãnh đạo thành phố, của đội bóng, người hâm mộ... trở nên vô nghĩa.

Đội bóng đất Cảng đề nghị VFF và BTC giải có văn bản trả lời về việc tình huống trọng tài Mai Xuân Hùng thổi phạt 11m đúng hay sai.

binh-duong-copy
Pha phạm lỗi của cầu thủ Hải Phòng ở ngoài vạch 16m50

“Sai sót trên sân Gò Đậu đã ảnh hưởng tiêu cực đến thành tích, tâm lý, tinh thần thi đấu cũng như niềm tin của người hâm mộ Hải Phòng. Nếu những sai sót tiếp tục diễn ra thì mọi nỗ lực của lãnh đạo TP Hải Phòng, mồ hôi nước mắt của cầu thủ, niềm tin của người hâm mộ Hải Phòng và người hâm mộ Việt Nam trở nên vô nghĩa.

CLB Hải Phòng đề nghị VFF, ban tổ chức giải trả lời CLB Hải Phòng: Tình huống gây tranh cãi trên sân Gò Đậu trọng tài đúng hay sai? Nếu sai, làm cách nào để lấy lại công bằng cho CLB Hải Phòng, niềm tin của người hâm mộ? 

Nếu câu trả lời không tâm phục, khẩu phục, CLB Hải Phòng cho biết sẵn sàng mời trọng tài quốc tế phân xử tình huống này”, công văn của CLB Hải Phòng cho biết.

Theo thông tin từ nhiều bên, lãnh đạo CLB Hải Phòng sẽ mời cựu trọng tài nổi tiếng Pierluigi Collina - người đang giữ chức Trưởng ban trọng tài UEFA cho ý kiến nếu như không đòi được công bằng sau sự cố trên sân Gò Đậu.

Với sai sót nghiêm trọng, trọng tài Mai Xuân Hùng chắc chắn bị treo còi một số trận ở V-League.

VFF thừa nhận trọng tài Việt Nam mắc sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến trận đấu

Author Thethao247.vn Chí Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link
V-LEAGUE Trọng tài v-league clb hải phòng
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo