Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

VFF thừa nhận trọng tài Việt Nam mắc sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến trận đấu

14/03/2022 13:40 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi công nhận quả phạt đền ở trận đấu giữa Bình Dương vs Hải Phòng thuộc vòng 4 V.League 2022.

Highlights Bình Dương 2-2 Hải Phòng | V-League 2022 (Nguồn: Next Sports)

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, trong chuyến làm khách của B.Bình Dương chiều 13/3, khi đang dẫn 2-1, CLB Hải Phòng đã bị trọng tài Mai Xuân Hùng thổi phạt đền phút 80.

Đó là tình huống Ngọc Thịnh đã phạm lỗi với Vĩ Hào. Rất quyết đoán, trọng tài Mai Xuân Hùng đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Từ điểm phạt 11m, Tiến Linh ghi bàn gỡ hòa chung cuộc 2-2 cho Bình Dương. 

Tình huống diễn ra rất nhanh và pha quay chậm trên truyền hình cho thấy rõ ràng điểm phạm lỗi nằm bên ngoài vòng cấm. Sau khi bị chia điểm, HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã than phiền về trình độ trọng tài trong buổi họp báo.

Đến hôm nay 14/3, Trưởng ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền đã lên tiếng để nói về sự việc kể trên.

"Qua xem lại băng hình và báo cáo từ giám sát trọng tài, chúng tôi nhận định tình huống quá rõ ràng, điểm phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm và trọng tài Mai Xuân Hùng đã sai khi thổi phạt đền CLB Hải Phòng.

Cũng phải nói lại thế này, trọng tài chính lúc đó ở vị trí xa, di chuyển theo trục dọc sân và ở "góc mù", không thể quan sát được điểm phạm lỗi ở trong hay ngoài vòng cấm.

Đáng trách nhất là trợ lý 1 (Nguyễn Thành Trung - PV). Đáng ra ở tình huống này, trợ lý 1 phải bám sát tình huống, hỗ trợ tốt cho trọng tài chính nhưng đã không làm được, điều đó rất dở.

Nhìn chung, sự phối hợp giữa trọng tài và trợ lý trọng tài không tốt", ông Dương Văn HIền chia sẻ.

Ông Hiền nói thêm về phản ứng của CLB Hải Phòng: "Tôi không có mặt trực tiếp tại sân nhưng được báo cáo lại rằng Hải Phòng phản ứng rất chừng mực dù trọng tài sai hoàn toàn, ảnh hưởng tới kết quả của họ. Họ rất đáng tôn trọng".

274716723-1127406601348414-901-1634-2003-1647230768
Trọng tài Mai Xuân Hùng là người cầm còi ở trận đấu ngày 13/3 trên sân Gò Đậu.

Nói với chúng tôi, ông Dương Văn Hiền bày tỏ nỗi buồn về sai sót của trọng tài và trợ lý ở trận đấu Bình Dương vs Hải Phòng. Sau trận đấu, trên các diễn đàn, các CĐV Hải Phòng “công khai” số điện thoại của trọng tài Mai Xuân Hùng và có sự phản ứng với quyết định này.

Bị mất oan hai điểm, CLB Hải Phòng vẫn tạm đứng đầu sau 4 vòng đấu V.League 2022. Họ hơn Viettel 1 điểm, hơn Bình Định 2 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Tiền đạo U23 Việt Nam tịt ngòi, 'đẩy đội nhà' vào thế khó trước ngày lên tuyển

Author Thethao247.vn Chí Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link
V-League CLB Hải Phòng Trọng tài V-League
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo