Quảng cáo

HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu lọt vào VCK Asian Cup nữ 2022

Thứ hai, 19/07/2021 14:20 PM (GMT+7)
A A+

HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về danh sách triệu tập và kế hoạch tập huấn chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2022.

Ông có thể giới thiệu về các tuyển thủ được gọi lên tập trung đội tuyển lần này?

HLV Mai Đức Chung: Đợt tập trung lần này có 34 VĐV của 6 câu lạc bộ với nhiều cầu thủ kinh nghiệm và cầu thủ trẻ. Có 2 VĐV của CLB Sơn La và Thái Nguyên lần đầu tiên tập trung ở ĐT nữ Quốc gia là Đặng Thị Mai và Lê Thị Thùy Trang.

Đây là một nguồn động viên, vinh dự cho 2 CLB và 2 tỉnh Sơn La, Thái Nguyên. Ngoài ra tôi cũng gọi thêm 2 VĐV trước đây từng phục vụ ĐTQG, sau đó nghỉ một thời gian như Trần Thị Thùy Trang và Phạm Hoàng Quỳnh.

BD6K7469-768x512
HLV Mai Đức Chung triệu tập 34 cầu thủ lên tập trung

Đây đều là những VĐV nòng cốt của các CLB, có kĩ thuật, đầu óc và nhãn quan rất tốt. Hoàng Quỳnh có kỹ thuật, còn Thùy Trang tuy lớn tuổi nhưng vẫn giữ vị trí then chốt của đội TPHCM.

Tôi cũng gọi lại cầu thủ trẻ Trần Thị Duyên sau một thời gian phục hồi chấn thương cũng đã tập luyện thi đấu ở câu lạc bộ. Với trường hợp Dương Thị Vân, cầu thủ này đã có vị trí chính thức trong đội tuyển nữ Quốc gia từ trước đến nay. Lần tập trung này Vân đang hồi phục chấn thương, tôi gọi Vân lên để gần các bác sỹ có chuyên môn, giúp hồi phục tốt hơn.

Tất nhiên Vân cũng đã quay lại tập luyện nhưng tôi sẽ không sử dụng các cầu thủ thi đấu ngay. Tôi mong các bạn lên đây để được tập hồi phục thật tốt với các bác sỹ giỏi.

BD6K7019-768x512 (2)
HLV Mai Đức Chung và các trợ lý tích cực làm việc

Ông có thể cho biết BHL sẽ giải quyết bài toán khó khăn khi các cầu thủ không thi đấu trong thời gian khoảng 2 tháng trở lại đây?

HLV Mai Đức Chung: Đầu tiên chúng tôi tập trung, tiếp theo cần thời gian dài để HLV theo dõi VĐV trong tập luyện và sinh hoạt xem có phù hợp không. Cuối cùng, tôi xếp các cầu thủ thi đấu. Đó là điều các HLV phải làm.

Cá nhân tôi mong muốn trong 34 VĐV làm thế nào để tôi khó chọn đăng kí đi thi đấu giải, đó mới là bài toán khó. Tôi mong các bạn đều tiến bộ, tôi có thời gian để chọn lựa thật tốt. Rất may trước đó, VFF đã tổ chức được 2 giải đấu. Tôi đã đi theo dõi và quan sát để kịp tuyển chọn những gương mặt cho đợt tập trung lần này.

Đội tuyển nữ Quốc gia vừa được bổ sung HLV thể lực người nước ngoài. Ông đánh giá như thế nào về HLV Cedric?

HLV Mai Đức Chung: Có lẽ với thời gian rất ngắn tôi chưa thể đánh giá điều gì. Nhưng qua giao tiếp, HLV Cedric khá gần gũi nên về chuyên môn chúng tôi sẽ hiểu nhau nhanh thôi. Tôi nghĩ sự kết hợp này sẽ giúp tuyển nữ Quốc gia tốt lên.

BD6K6825-768x512
HLV thể lực Cedric ra mắt các cầu thủ trong buổi tập đầu tiên

HLV thể lực cho đội tuyển nữ là rất cần thiết và VFF đã mời được HLV Cedric, đó là một niềm san sẻ vất vả đối với chúng tôi. Tôi bớt gánh nặng về vấn đề bài tập thể lực và chuyên môn.

Hiện giờ tôi tập trung vào chuyên môn với những bài tập kỹ chiến thuật phù hợp, phối hợp cho ổn định. Bên cạnh đó, vấn đề thể lực rất quan trọng, chúng ta muốn thi đấu lâu dài cần có thể lực. Qua năm buổi làm việc vừa qua, chúng tôi đã hiểu nhau và mong rằng sự hợp tác này sẽ tốt lên và hoàn thành nhiệm vụ.

Ông có thể cho biết cơ hội cho các cầu thủ trẻ ở đợt tập trung này là như thế nào?

HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ VN rất ít VĐV, chỉ tập trung vào một số câu lạc bộ, không như bóng đá nam tuyển chọn rộng khắp. Đó là một khó khăn cho bóng đá nữ Việt Nam. Đào tạo của các địa phương chưa được nhiều, chủ yếu trông chờ vào đào tạo của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, một số câu lạc bộ và VFF.

Việc tuyển chọn các gương mặt cũng khó khăn. Tôi chỉ dựa vào những gương mặt cũ và một số gương mặt mới thi đấu tốt ở giải U19 nữ Quốc gia.

Ông đánh giá như thế nào về các đối thủ ở vòng loại sắp tới?

HLV Mai Đức Chung: Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ.

BD6K7214-min
Các cầu thủ hào hứng trên sân tập

Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan. Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ BHL đến VĐV. Chúng ta tôn trọng đội bạn, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết.

Các đối thủ đều có thứ hạng thấp hơn chúng ta rất nhiều trên bảng xếp hạng FIFA. Liệu đây có thể coi là bảng đấu không khó đối với đội tuyển nữ Việt Nam?

HLV Mai Đức Chung: Mọi người có thể nghĩ đơn giản các đối thủ này chúng ta dễ dàng vượt qua, nhưng đối với chúng tôi, những người làm chuyên môn không hề nghĩ như vậy. Chúng tôi luôn sẵn sàng tập trung chuẩn bị tốt.

Vì vậy, VFF đã cho tuyển nữ tập trung ngay từ sớm để chúng ta có thể lực và sự phối hợp thật tốt để thi đấu. Chúng tôi không đánh giá thấp đối thủ. Đó là suy nghĩ của mọi người và đây cũng là đánh giá xếp hạng của FIFA.

z2622207329571_91a37c6dacd512d621e9f71b48272c97-min
Đội phó Tuyết Dung cho biết toàn đội không được phép chủ quan

Chúng tôi cũng đang thu thập tư liệu băng hình thi đấu của đối phương để nghiên cứu, nắm bắt. Điều quan trọng nhất chúng ta cần biết mình, biết ta, biết đối phương.

Ông sẽ làm thế nào để đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục là một tập thể đoàn kết và thống nhất?

HLV Mai Đức Chung: Luôn luôn phải là một tập thể đoàn kết! Từ trước đến nay trong bóng đá kể cả nam và nữ đều tranh chấp quyết liệt, đối kháng, không thể nào không có va chạm.

Chúng ta phải đoàn kết, nắm chặt tay nhau. Mong NHM trên cả nước luôn ủng hộ để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Cảm ơn HLV Mai Đức Chung về buổi trò chuyện!

Ảnh: VFF

Danh sách 22 cầu thủ dự World Cup 2021 của ĐT Việt Nam

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Mai Đức Chung tuyển nữ Việt Nam
Xem thêm
TIN NỔI BẬT