15 mẹo nhỏ giúp chăm sóc xế cưng tốt hơn

29/06/20 16:45:00 (GMT+7)

Bỏ túi ngay những mẹo nhỏ và đơn giản dưới đây, bạn sẽ thấy việc chăm sóc chiếc xế cưng của mình trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang ngồi ở ghế lái, hãy dùng tay phải để mở cửa. Ngược lại, nếu bạn đang ngồi ở ghế hành khách hoặc phía sau, hãy sử dụng tay trái để mở cửa. Bởi điều này sẽ giúp bạn tránh việc mở cửa xe một cách quá đột ngột, có thể gây nguy hiểm cho người đi đường.

Không móc chung chìa khóa ô tô điều khiển từ xa cùng với chìa khóa của xe để tránh trường hợp cả 2 có thể bị mất hoặc rơi cùng một lúc.

Nếu đỗ xe bên ngoài trời lạnh, hãy đỗ đầu xe hướng về phía đông vì đây là hướng mặt trời mọc, ánh nắng mặt trời sẽ giúp kính chắn gió của xe được "rã đông".

Tấm che nắng ô tô có tác dụng tuyệt vời giúp người lái và hành khách không bị chói mắt do ánh nắng chiếu vào. Đặc biệt, những hình dán hay sticker cũng có hiệu quả tương tự như vậy nên bạn có thể sử dụng như một biện pháp thay thế.

Sử dụng kem đánh răng để làm sạch đèn pha ô tô là một trong những mẹo hay và tiện ích mà không phải ai cũng biết.

Đừng quên mang theo những vật dụng cứu hộ cần thiết như máy cắt kính bên trong xe của bạn. Vật dụng này phòng khi bạn sẽ phải dùng đến nó để tự thoát thân khi xe gặp phải những trường hợp hi hữu.

Vào mùa đông, hãy tận dụng những đôi tất chân để giúp cần gạt nước của xe không bị ảnh hưởng khi nhiệt độ xuống quá thấp.

Nếu tấm chắn nắng trên ô tô của bạn quá nhỏ, hãy nới rộng nó bằng cách đơn giản là kẹp thêm tờ giấy như sau đây.

Trường hợp điều hòa xe chẳng may bị hỏng mà bạn chưa kịp thay thì hãy chọn những chiếc ống nhựa PVC, nó sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng và gọn nhẹ.

Thiết kế một chiếc ăng-ten ô tô được lắp thêm đèn pin chính là cách hữu hiệu để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy vị trí đỗ của xe vào ban đêm.

Nếu không có sẵn phễu nhựa rót dầu ở trên xe, bạn có thể sử dụng giấy nhúm để thay thế.

Nhét vé gửi xe vào khe CD trước khi rời khỏi xe để đảm bảo bạn sẽ không đánh rơi nó ở bất cứ nơi nào khác.

Nếu phải ngồi đợi trong xe quá lâu, hãy nhanh ý xoay ngược tấm tựa đầu và biến nó thành một chiếc gối êm ái.

Khi phái lái xe đường dài, một chiếc gối êm kê ở phía sau sẽ giúp bạn giảm bớt sự đau mỏi lưng.

Nhét thêm một chiếc nắp chai vào chỗ đựng cốc trên xe của bạn để giúp cốc lấy nước trở nên cao hơn, tiện lợi cho mỗi lần lấy ra.

Luôn luôn để sẵn trong xe một cái máy hút bụi cầm tay để có thể vệ sinh sạch sẽ cho xe bất cứ khi nào cảm thấy cần thiết.

Giang CaGiang Ca / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
mẹo chăm sóc xe chăm sóc xe ô tô

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm