tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thứ bảy, 04/04/2020 18:53 PM GMT +7

Cẩm nang leo xếp hạng nhanh chóng ở vị trí xạ thủ

Viết bởi: Trọng Đạt | Cập nhật:

Những mẹo sẽ giúp bạn trở thành một xạ thủ tài năng và leo xếp hạng một cách dễ dàng.

Mùa giải 2020 cũng đã bước vào giai đoạn cuối mùa xuân, những người chơi Liên Minh Huyền Thoại đang cố gắng để leo lên bậc xếp hạng mình mong muốn, nhưng cũng không ít người chơi vẫn đang khá chật vật và giậm chân tại chỗ trong một thời gian dài. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những mẹo giúp bạn có thể leo rank một cách dễ dàng hơn ở vị trí xạ thủ.

1. Chơi cùng một người hỗ trợ chuẩn mực

Trong chế độ chơi xếp hạng đơn đôi, bạn luôn được phép duo cùng với một người chơi khác. Đó chính là chìa khóa giúp bạn có thể leo rank một cách nhanh chóng. Cứ giả sử bạn chơi xạ thủ và được một người chơi hỗ trợ ngẫu nhiên do hệ thống sắp xếp, sẽ có hàng tá lý do khi đường dưới của bạn không thể ngóc đầu lên được:

 • Thiếu sự ăn ý
 • Lựa chọn tướng không phù hợp với lối chơi của bạn
 • Không thể tương tác liên tục
 • Khác nhau về mục tiêu leo rank
 • Khác biệt về lối chơi
 • Và còn rất nhiều lý do khiến bạn không thể có được một trận đấu thăng hoa

Vì vậy, việc chơi cùng một người hỗ trợ chuẩn mực sẽ tạo ra lợi thế vô cùng lớn cho bạn ở đường dưới. Đó có thể là bạn của bạn, người yêu của bạn, hay một người bạn tuyệt vời mà bạn quen ở trên game. Nhưng tuyệt đối người đó phải là một người chơi hỗ trợ đích thực và có thể chơi ăn ý với bạn. Việc chơi cùng một người chơi hỗ trợ đích thực sẽ mang tới cho bạn rất nhiều lợi ích:

 • Khả năng phối ăn ý trong những pha tấn công và rút lui
 • Không lo về việc người chơi hỗ trợ sẽ lên full sát thương để gánh team
 • Lựa chọn tướng kết hợp với nhau ăn ý hơn
 • Tương tác liên tục trong cả trận đấu
 • Dễ dàng đánh bại đường dưới của đối phương nếu họ không phải là một cặp như bạn.
 • Tâm lý thoải mái hơn khi chơi cùng với bạn bè.

Vậy nên, đừng ngại tìm cho mình một người bạn hỗ trợ để duo cùng nhau nhé!

2. Tập trung vào việc farm lính

Là một xạ thủ, bạn cần rất nhiều vàng để mua những trang bị giúp bạn gánh team, nên bạn luôn cố gắng hạ gục đối thủ để có được 300 vàng. Nhưng đừng quên rằng nếu bạn ăn hết được 3 đợt lính, bạn đã kiếm được lượng vàng nhiều hơn 1 mạng hạ gục rồi. Vậy nên, hãy luyện tập việc farm lính cho thật tốt trước khi nghĩ tới những trận gánh team oanh liệt hay những pha pentakill hào nhoáng.

Việc farm bằng hoặc vượt thời gian như những xạ thủ hàng đầu thế giới luôn là chuẩn mực cao nhất của việc farm lính. Tuy nhiên việc giao tranh liên tục như ở máy chủ Việt Nam sẽ khiến bạn rất khó để đạt được mục tiêu đó. Chỉ số lính bằng khoảng 70-90% thời gian của trận đấu là con số đủ để cho một xạ thủ có thể leo tới rank kim cương rồi.

Bên cạnh đó cũng có những vị tướng có khả năng last hit lính tốt giúp bạn cải thiện chỉ số lính của mình như Kai’Sa, Kalista, Jhin…

Hãy luyện tập nhiều hơn để cải thiện chỉ số lính của mình sau mỗi trận đấu.

3. Hạn chế việc nằm xuống

Là một chủ lực, việc quan trong nhất của bạn là sống sót để gây thật nhiều sát thương lên kẻ địch. Đừng chết vì những lý do không đáng, đừng đổi mạng khi nó không mang lại lợi ích gì cho bạn và đồng đội. Đừng cố lấy một mạng thường khi phải trả một mạng shutdown.

Cố gắng giữ vị trí, lên trang bị phù hợp và bắn nát team đối phương là nhiệm vụ nặng nề mà bạn phải gánh vác. Dù có xanh tới đâu thì một pha chết uổng cũng có thể khiến đội bạn phải chịu một trận thua không đáng, đặc biệt là trong giai đoạn cuối trận.

4. Biết cách lên đồ dựa theo tình hình trận đấu

Không phải lúc nào lên đồ theo sách giao khoa cũng là mạnh nhất, nó chỉ mạnh khi bạn được bắn thôi. Giữ vị trí an toàn và gây sát thương mới là nhiệm vụ hàng đầu của bạn. Cho nên, nếu đối phương có những khống chế cứng trong đội hình như Malzahar hay Skarner đừng ngại lên sớm cho mình Khăn Giải Thuật để thoát khỏi những tình huống “chết không kịp ngáp” (trừ khi đội bạn có Tahm Kench hay Morgana). Lên Gươm Đồ Tể để khắc chế những vị tướng có kỹ năng hồi máu, lên Kiếm Răng Cưa nếu đối phương có sát thủ phép thuật….

Hãy tìm hiểu về những món đồ để luôn có sự lựa chọn hợp lý trong mọi tình huống.

5. Chỉ chơi những vị tướng mà bạn giỏi

Sẽ có rất nhiều người chơi lựa chọn những vị tướng theo meta game vì nó đang mạnh ở phiên bản hiện tại. Nhưng việc chơi một vị tướng mà bạn chưa thành thục sẽ khiến bạn không thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng đó. Điều đó còn tệ hơn rất nhiều so với việc bạn chơi tướng thuận tay của mình. Nên nhớ mục tiêu của bạn khi vào trận là giành chiến thắng, nên hãy chơi những tướng mình giỏi, đừng chơi những tướng mình nghĩ là mạnh. Thay vào đó hãy cấm luôn tướng đó đi.

Dưới đây là vài mẹo giúp bạn chọn tướng để leo xếp hạng.

 • Nếu bạn thắng nhiều với một vị tướng, bạn cảm thấy mình chơi tốt tướng đó, đừng thay đổi.
 • Nếu nghĩ tới một lựa chọn nào đó, hãy thử no khoảng 20 trận đấu thường. Nếu thắng nhiều và cảm thấy thích vị tướng đó, hãy mang nó vào xếp hạng.
 • Một trong những vị tướng tủ của bạn đang ở trong meta, hãy tận dụng điều đó để tăng tốc quá trình leo rank của mình.

Kết luận

Ở vị trí xạ thủ, bạn sẽ phải là người gánh đội, thế nhưng điều đó chắc chắn không hề dễ dàng gì. Cho nên hãy cố gắng luyện tập và đảm bảo mình có sự chuẩn bị tốt nhất cho mỗi trận đấu của mình.

Chúc các bạn sẽ có những trận thi đấu thăng hoa và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc