Nội bộ Barca dậy sóng vì chính sách mới của Bartomeu

17/10/2020 16:12:00 (GMT+7)

Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu đang vấp phải sự phản ứng gay gắt từ các cầu thủ do những quyết định trong thời gian gần đây.

Marca đưa tin, các cầu thủ đội một Barca đã nói không với đề xuất cắt giảm lương, được đưa ra bởi Chủ tịch Bartomeu. 

Theo đó, Bartomeu đã yêu cầu toàn bộ nhân viên của đội bóng phải giảm 30% thu nhập, sẽ có một cầu thủ đại diện cho tất cả đứng lên đàm phán. Hạn cuối là vào ngày 22 tháng 10.

Tuy nhiên, đa phần các ngôi sao của Blaugrana đều không đồng tình với điều này. Họ cho rằng mỗi cầu thủ phải có một cuộc đàm phán riêng, vì mỗi người đều ở một hoàn cảnh riêng biệt, không cầu thủ nào giống nhau.

Ảnh 1
Bartomeu tiếp tục làm mất lòng các cầu thủ. Ảnh: Getty

Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận về vấn đề này, ban lãnh đạo Barca được cho là sẽ không ngần ngại đơn phương thực hiện cắt giảm lương, điều được dự báo sẽ gây ra một cuộc xung đột quy mô lớn trong nội bộ đội chủ sân Camp Nou.

Việc cắt giảm lương là một phần trong nỗ lực giảm thiểu 19% chi phí hoạt động so với mùa giải trước của Chủ tịch Bartomeu. Cách đây ít ngày, báo cáo tài chính cho thấy Barca vừa trải qua một mùa giải thất bát với mức lỗ kỉ lục 97 triệu euro. Do đó, hàng loạt cầu thủ đã phải ra đi để giảm áp lực tài chính lên đội bóng.

Truyền thông Tây Ban Nha nhận định, nỗ lực cắt giảm chi tiêu cũng sẽ không giúp Bartomeu vớt vát sự tín nhiệm từ NHM, vốn đã chạm đáy sau mùa hè vừa qua. Thậm chí, chủ tịch đương nhiệm của Barca còn đang đối diện khả năng mất việc sớm bởi phong trào bất tín nhiệm chống lại ông.

Pique lên tiếng về khả năng thế chỗ Bartomeu

'Bartomeu là một trong những chủ tịch vĩ đại nhất Barcelona'

 

VIDEO: Phẩm chất thiên tài của Messi ở lò La Masia

Cường NguyễnCường Nguyễn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Bartomeu Barca Messi La Liga

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích