Messi tiết lộ toàn bộ câu chuyện éo le muốn rời Barca

05/09/2020 06:35:00 (GMT+7)

Lionel Messi đã quyết định ở lại Barcelona thêm một mùa giải, điều này được thông báo qua cuộc phỏng vấn dài mà anh đã thực hiện với trang Goal.

10 ngày sau khi nộp bản fax lên ban lãnh đạo Barca thông báo ý định ra đi, Messi tuyên bố sẽ ở lại Camp Nou thêm ít nhất một mùa giải. Tuy nhiên, đằng sau quyết định rút lại kế hoạch ra đi, câu chuyện không hề đơn giản và Messi không tự nguyện ở lại.

Messi nói với Goal: "Khi tôi tâm sự với vợ con về chuyện này, đó thực sự là một bi kịch, một viễn cảnh thật khủng khiếp và tàn nhẫn. Cả gia đình tôi đều ứa nước mắt. Các con tôi không muốn rời thành phố Barcelona chút nào hết, chúng không muốn phải chuyển trường học.

Chuyển nhượng Barca, Messi, Barcelona
Messi đã quyết định ở lại Barca. Ảnh: Getty

Tôi thì muốn nhìn rộng hơn. Tôi muốn thi đấu với đẳng cấp cao nhất, giành các danh hiệu, cạnh tranh chức vô địch Champions League. Có thể thành công hoặc thất bại tại giải đấu này vì nó vô cùng khắc nghiệt. Nhưng ít nhất, ta phải biết chiến đấu!

Tôi muốn chiến đấu, chứ không muốn nhìn thấy một tập thể rệu rã như tại Rome, Liverpool hay Lisbon. Tôi muốn thực hiện điều đó, đó chính là động lực dẫn đến quyết định đề nghị chấm dứt hợp đồng của tôi.

Tôi luôn đinh ninh rằng mình hoàn toàn có thể tự do rời Barca, bởi chủ tịch đã nói rằng khi mùa giải kết thúc, tôi được toàn quyền quyết định việc đi hay ở của mình.

Chuyển nhượng Barca, Messi, Barcelona
Messi không còn cảm thấy hạnh phúc tại Barca. Ảnh: Getty

Bây giờ khi tôi đã nói ra rồi thì CLB lại vin vào cái cớ rằng tôi không công bố trước ngày 10/06. Nhưng sự thật là vào ngày 10/06 vừa rồi, chúng tôi còn bận đá LaLiga, giữa thời điểm COVID-19 vẫn đang hành hạ cả thế giới và gây ảnh hưởng xấu tới cả mùa giải.

Và sau đây là lý do tôi quyết định tiếp tục thi đấu cho Barca. Chủ tịch đã nói với tôi rằng cách duy nhất để tôi rời đi là trả đủ 700 triệu euro. Với tôi thì đó là điều không thể, hoàn toàn không thể!

Thực ra có một cách khác là ra toà, nhưng tôi không muốn làm vậy. Tôi sẽ không bao giờ chống lại Barca cả vì đó là đội bóng tôi yêu, đội bóng đã cho tôi mọi thứ kể từ ngày đầu tiên tôi đặt chân đến đây. Đó là CLB của cả cuộc đời tôi. Mọi thứ tôi có được trong đời đều đến từ nơi này.

Chuyển nhượng Barca, Messi, Barcelona
Messi không hài lòng với chủ tịch Bartomeu. Ảnh: Internet

Barca đã cho tôi mọi thứ và tôi cũng cống hiến hết những gì có thể cho Barca. Không bao giờ trong đầu tôi mảy may có suy nghĩ rằng sẽ kiện Barca ra toà cả!

Mateo, con trai thứ hai của tôi, cháu nó vẫn còn bé và vẫn chưa hiểu được chuyển tới một nơi ở mới sẽ như thế nào. Thiago, con trai lớn của tôi thì đã hiểu chuyện. Cháu vô tình xem được thông tin này trên TV và hỏi chuyện tôi.

Tôi thì không muốn cho Thiago biết về việc phải chuyển chỗ ở, chuyển trường học và làm quen với các bạn mới. Cu cậu thút thít và nói với tôi rằng: 'Mình đừng chuyển đi đâu bố nhé!'. Một hoàn cảnh rất éo le, tôi phải nhấn mạnh là rất éo le.

Chuyển nhượng Barca, Messi, Barcelona
Gia đình Messi đã rơi lệ khi anh nói muốn rời Barcelona. Ảnh: Instagram

Tôi yêu Barcelona và chắc chắn rằng sẽ không có nơi nào tốt hơn ở đây đối với gia đình tôi. Tuy vậy, tôi vẫn có quyền quyết định. Tôi muốn tìm cho mình những thử thách mới, những mục tiêu mới. 

Nhưng rồi sau tất cả, ngày mai tôi sẽ trở lại vì tại đây, tại Barcelona, tôi có mọi thứ. Các con tôi đều lớn lên tại đây.

Việc mong muốn rời đi của tôi cũng không có gì là sai cả. Tôi cần sự thay đổi, CLB cũng cần sự thay đổi vì nó giúp ích cho mọi phía.

Vợ tôi dù có đau lòng đến mấy thì vẫn sẽ luôn ủng hộ và đồng hành với tôi!"

 

VIDEO: Phẩm chất thiên tài của Messi ở lò La Masia

Bắc Minh Bắc Minh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Chuyển nhượng Barca Messi Barcelona

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích