MU và Man City hợp tác hỗ trợ chống Covid-19

21/03/20 20:00:00 (GMT+7)

Là đại kình địch trên sân cỏ, nhưng lúc này Manchester United và Man CIty đang chung tay hỗ trợ người dân thành phố sở tại chống lại Covid-19.

VIDEO: Hậu vệ MU ngã nhào khi truy cản cầu thủ Man City

Theo một thông báo mới đây, hai CLB Manchester United và Manchester City đã cùng nhau ủng hộ 100.000 bảng cho ngân hàng thực phẩm địa phương mang tên "MCFC and MUFC Fans' Foodbanks" trong nỗ lực cứu giúp các nạn nhân chịu ảnh hưởng từ COVID-19.

Manchester United, Man CIty, Covid-19
Man City và MU đang hợp tác chống Covid-19. Ảnh: Getty

Cho đến nay đã có 277.312 trường hợp dương tính với virus này trên toàn thế giới. Đã có 11.554 trường hợp tử vong, và các quan chức của chính phủ các nước đang đưa ra các biện pháp chưa từng có để ngăn chặn sự lây lan. Sự bùng nổ Covid-19 đã khiến mùa giải 2019-20 trên tất cả các giải đấu lớn của châu Âu bị trì hoãn, bao gồm cả giải Ngoại hạng Anh.

Phát biểu trong một thông cáo chung, người phát ngôn MU và Man City cho biết: "Chúng tôi tự hào khi được chung tay giúp đỡ các ngân hàng thực phẩm địa phương, để cùng nhiều quỹ tư thiện chống lại ảnh hưởng từ COVID-19. Đây là quãng thời gian đầy khó khăn trong cộng đồng, những chúng tôi sẽ góp sức cùng người hâm mộ của hai bên để đưa thành phố xích lại gần nhau hơn".

Manchester United, Man CIty, Covid-19
Hình ảnh truyền thông của chiến dịch MU & MC. Ảnh: Twitter

Hai câu lạc bộ lớn nhất của Manchester hiện đã đóng góp đáng kể cho các ngân hàng thực phẩm địa phương. MU và Man City mỗi đội bóng đã quyên góp 50.000 bảng cho Trussell Trust, một tổ chức hỗ trợ hơn 1.200 ngân hàng thực phẩm trên cả nước Anh, trong đó có 19 ngân hàng thực phẩm ở vùng lân cận Great Manchester.

Quyết định trên đã được hội CĐV Man United và Man City cũng như người dân nhiệt liệt ủng hộ. Đại diện Tổ chức từ thiện Trussel Trust, Giám đốc điều hành Rachael Macklin đã dành lời cảm ơn đến 2 CLB.

>>> 'Sẽ rất lâu để MU tiệm cận Liverpool, Man City'

Đông PhươngĐông Phương / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Manchester United Man CIty Covid-19

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm