Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

LĐBĐ Trung Quốc ra giới hạn sao gốc Brazil trên ĐTQG

30/07/2020 11:22 (GMT+7)
A A+ A++

Tổng thư ký LĐBĐ Trung Quốc đã phát biểu về chính sách nhập tịch các ngôi sao bóng đá người Brazil trong đội hình của ĐTQG nước này.

Ông Liu Yi nói với AFP rằng họ có mối lo ngại khi cấp hộ chiếu Trung Quốc cho Elkeson (tên tiếng Hoa là Ai Kesen), tuy nhiên người hâm mộ Trung Quốc thích có một vài cầu thủ nhập tịch trong đội hình miễn là họ có thể làm cho ĐTQG chơi tốt hơn và đưa đội bóng đến với World Cup 2022.

Quan chức hàng đầu của LĐBĐ Trung Quốc nói: "Nhập tịch không phải là một chiến lược hay cách tiếp cận dài hạn. Chúng tôi sẽ không có hai phần ba đội hình đến từ Brazil. Chúng tôi có thể có hai hoặc ba, ba hoặc bốn cầu thủ gốc Brazil nhưng chỉ ở mức đó thôi".

LĐBĐ Trung Quốc, ĐTQG, bóng đá, Brazil

Như vậy, ĐTQG Trung Quốc không có ý định biến đội bóng này thành một tập thể gồm đa số các cầu thủ gốc Brazil như những người phản đối chính sách nhập tịch e ngại. Lần triệu tập gần nhất, HLV Li Tie chỉ triệu tập 2 cầu thủ từ Brazil là Ai Kesen và Luo Guofu.

Ai Kesen và Luo Guofu là hai sao nhập tịch rất tích cực bày tỏ tình yêu với 'quê hương mới'. Cách đây không lâu, Luo Guofu đã phát biểu: "Tôi đã học một ít tiếng Trung Quốc và tôi tin sẽ cải thiện được trong tương lai. Tôi sẽ cố gắng hết sức để học 'tiếng mẹ đẻ' của mình. Tôi tin vài tháng nữa mình có thể giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc".

>>> 'Nỗi xấu hổ' của Trung Quốc bị chính người nhà tẩy chay

VIDEO: Highlight Maldives 0-5 Trung Quốc (Vòng loại World Cup 2022)

Author Thethao247.vn Thái Thủy / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Trung Quốc ĐTQG bóng đá Brazil
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo