Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Bằng chứng Benzema quá sai lầm khi dám coi thường Giroud

30/03/2020 19:41 (GMT+7)
A A+ A++

Tiền đạo Karim Benzema của Real Madrid mới đây đã có những phát ngôn hạ thấp người đồng hương Olivier Giroud phía Chelsea.

VIDEO: Benzema và 500 trận cho Real Madrid

Hôm nay, hầu hết các phương tiện truyền thông đều đưa tin về buổi livestream của Karim Benzema trên mạng xã hội Instagram. Trong đó cựu tiền đạo tuyển Pháp đã có những phát ngôn không mấy tôn trọng với Olivier Giroud của Chelsea.

Mở đầu cho vụ việc là câu hỏi của Youtuber Mohamed Heni đã hỏi Benzema rằng Giroud có xứng đáng là trung phong cắm của ĐT Pháp hay không. Chân sút của Real Madrid đã trả lời đầy thách thức: "Chúng ta không nên nhầm lẫn F1 với karting (một dạng xe đua thể thức 1 mini). Hiện tại tôi đang cảm thấy rất tuyệt và chẳng muốn bận tâm về anh ta. Dù sao thì tôi cũng biết mình là F1".

Karim Benzema, Real Madrid, Olivier Giroud, Chelsea, đt pháp

Câu trả lời của Benzema trước sự chứng kiến của Ronaldo không hẳn là sai, nhưng anh đã 'lạc đề'. Benzema có lý lẽ để tự đề cao bản thân hơn Giroud bởi cựu tiền đạo Lyon đang là chân sút chính của Real Madrid trong khi người đồng nghiệp lại phải dự bị cho Tammy Abraham ở Chelsea. Sự nghiệp của Benzema cũng thăng tiến nhanh hơn trong khi Giroud là một tài năng nở muộn.

Tuy nhiên nên nhớ rằng câu hỏi mà Benzema cần trả lời là trong phạm vi đóng góp cho đội tuyển Pháp. Về mặt này thì tiền đạo của Real Madrid không thể so sánh với 'chiếc xe mini' của Chelsea. Những con số thống kê không nói lên tất cả nhưng chúng tuyệt nhiên không biết nói dối.

Karim Benzema, Real Madrid, Olivier Giroud, Chelsea, đt pháp

Về số bàn thắng cho tuyển Pháp, Giroud đang là chân sút có nhiều lần lập công thứ 3 trong lịch sử đội bóng này với 39 lần lập công. Olivier Giroud sở hữu các chỉ số không tồi so với các bậc tiền bối lừng danh như Henry hay Platini. Và khi so sánh với Benzema, Giroud thực sự xếp trên tiền đạo của Real.

Hiệu suất của Giroud là 0,40 (39 bàn sau 97 trận) trong khi con số này của Benzema chỉ là 0,33 (27 bàn sau 81 trận). Nếu tính số bàn thắng trên số phút thi đấu, Giroud lại càng xứng đáng được tôn vinh hơn Benzema. Tiền đạo của Chelsea mất trung bình 142 phút để có 1 bàn thắng cho tuyển Pháp, trong khi chân sút của Real mất tới 191 phút (con số này của Henry là 177, Platini là 156). Trong top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử tuyển Pháp, chỉ có huyền thoại David Trezeguet tốn ít thời gian để ghi bàn hơn Giroud.

Có lẽ lần sau Benzema nên suy ngẫm kỹ về câu hỏi thay vì vội vàng trả lời. Tất nhiên, chúng ta đều công nhận rằng vinh quang mà Benzema có được ở cấp CLB là điều mà Giroud sẽ không thể so sánh.

>>> Real xem xét bán Ramos với giá 0 đồng

Author Thethao247.vn Bắc Minh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Karim Benzema Real Madrid Olivier Giroud Chelsea đt pháp
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo