MU, Liverpool, Chelsea 'chết chùm' cùng Man City nếu hủy kết quả Ngoại hạng Anh

28/03/2020 20:26:00 (GMT+7)

Một viễn cảnh đáng sợ dành cho Manchester United, Arsenal, Liverpool và Chelsea nếu kết quả Ngoại hạng Anh mùa này bị hủy.

VIDEO: Manchester United thử đua tốc độ trước trận gặp LASK

UEFA tỏ ra cứng rắn trong việc chống lại bất kỳ giải đấu nào tuyên bố mùa giải 2019/20 là vô hiệu. Thông tin này đến từ nhà báo Chris William của Forbes, người được cả UEFA và FIFA tín nhiệm.

Williams cụ thể hơn khi tuyên bố rằng UEFA có thể loại bỏ toàn bộ đại diện của một giải đấu ra khỏi Champions League và Europa League mùa tới nếu các CLB chọn hủy bỏ kết quả mùa giải. Điều này có thể khiến các CLB như Manchester United, Arsenal, Liverpool và Chelsea phải cân nhắc về các phương án cho 9 vòng còn lại của Ngoại hạng Anh.

Manchester United, Arsenal, Liverpool, Chelsea, Man City, Ngoại hạng Anh
Liverpool và MU sẽ đều không muốn hủy kết quả Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty

Nhà báo Chris Williams cho hay: "Theo nguyên tắc UEFA: giải vô địch quốc gia nào hủy kết quả sẽ rất khó có suất dự Champions League và Europa League, đặc biệt khi các giải vô địch các nước khác hoàn thành trọn vẹn."

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vẫn đang chờ đợi diễn biến của dịch Covid-19 để đưa ra những quyết định tiếp theo về kế hoạch thi đấu 9 vòng còn lại. UEFA đã đưa ra thời hạn các giải VĐQG phải hoàn thành trước ngày 30/6. Ngoại hạng Anh hiện tại được chờ đợi sẽ trở lại sớm nhất vào 30/4.

Trong thời gian này, luôn có những ý kiến trái chiều về số phận của Premier League mùa 2019/20. Trong đó, phương án hủy bỏ kết quả cũng được tính đến. Nếu cảnh báo của Chris Williams thành sự thật thì MU, Liverpool, Arsenal và Chelsea sẽ chịu chung số phận với Man City, đội bị cấm dự cúp châu Âu.

>>> MU lên tiếng phản đối trao cúp sớm cho Liverpool

Đông PhươngĐông Phương / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Manchester United Arsenal Liverpool Chelsea Man City Ngoại hạng Anh

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích