Ông Lê Thuỵ Hải tiếc nuối về trường hợp của thủ môn FIlip Nguyễn

Thể Thao 247 - Trước sự kiện HLV Park Hang Seo đích thân sang Na Uy quan sát tiền đạo Alexander Đặng thi đấu, ông Lê Thuỵ Hải đã đưa ra những nhận xét về các cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng tại châu Âu.

>>> VIDEO: Tài năng của thủ môn Filip Nguyễn

Thành công của thủ môn Đặng Văn Lâm khiến VFF quyết định mở rộng cửa chào đón những tài năng gốc Việt có nhu cầu khoác áo đội tuyển. Rất nhiều gương mặt nổi bật đang được người hâm mộ quan tâm như: Alexander Đặng, Filip Nguyễn, Jason Quang vinh Pendant... Đích thân HLV Park Hang Seo đã bay sang Na Uy để theo dõi tiền đạo Alexander Đặng thi đấu.

Trước sự kiện này, ông Lê Thuỵ Hải nói:

"Thực ra chúng ta không phải chưa có Việt kiều về mà có nhiều lứa rồi. HLV Mai Đức Chung cũng sang tận Đức xem rồi. Tất cả những cậu về, chưa ai thật sự xứng đáng cả. Đặng Văn Lâm khó coi là Việt kiều vì cậu ấy về bắt ở Việt Nam khá lâu mới được gọi lên ĐTQG. Cậu ấy cũng lăn lộn ở Việt Nam lâu chứ không phải về cái là được ngay.

Hoặc Mạc Hồng Quân về lâu cũng chỉ được gọi lên vài lần rồi thôi. Nên chúng ta thấy không phải cứ Việt kiều là sẽ chơi hay. Và được hay không thì phải do HLV trưởng lựa chọn.

đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, Filip Nguyễn, Alexander Dang

Nếu Việt kiều họ thèm khát về mà chúng ta thấy họ đủ khả năng thì rất đáng quý. Thu hút nhân tài mà, không vấn đề gì cả, không nên lấn cấn vấn đề gì.

Theo tôi nghĩ mọi thứ sẽ đều thành nếp và thói quen thôi. Họ chưa quen nhưng nhập gia thì phải tùy tục, rồi sẽ quen thôi. Cái cơ bản nhất, các bạn ấy phải là những người giỏi. Các bạn ấy về Việt Nam, nếu nói do tình yêu tổ quốc thì có thể chưa hẳn, mà thấy khả năng họ về Việt Nam sẽ có đất phát triển.

Những người muốn về Việt Nam là những người thực ra cũng chưa có gì nhiều, họ cần được biết tới nhiều hơn. Các bạn ấy tất nhiên không phải kém lắm, nhưng cũng chưa phải xuất sắc nên nhập gia sẽ phải tùy tục thôi.

Khi tôi thấy các video quay trên truyền hình thì nghĩ có khi cần phải xem lại. Nếu họ hay như nhiều bên mô tả thì có khi nhiều nơi lấy rồi, chưa đến lượt mình.

đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, Filip Nguyễn, Alexander Dang

Còn việc họ về liệu có tạo ra ảnh hưởng gì lớn hay không thì tôi nghĩ cũng không nhiều đâu. Ví dụ cậu Filip Nguyễn tầm vóc cũng chỉ bằng anh Lâm. Anh Lâm thì quen với các cầu thủ Việt Nam rồi. Filip Nguyễn về để cạnh tranh cùng các thủ môn của chúng ta cũng khó chứ không dễ đâu.

Tôi hơi tiếc vì cầu thủ Việt kiều "sáng" nhất đợt này lại là một thủ môn. Nếu đó là tiền đạo, vị trí chúng ta đang thiếu thì tuyệt vời". Theo soha.

HLV Park Hang Seo đã đáp chuyến bay đến Na Uy vào hôm qua ngày 4/5. Theo lịch dự kiến, ông Park sẽ theo dõi trận đấu giữa CLB Nest Sotra IL gặp Sandefjord ở giải quốc nội số 2 Na Uy vào tối ngày 5/5. Ngày 6/5, thầy Park và đại diện Liên đoàn sẽ trực tiếp gặp Alex Đặng cùng gia đình. Ngày 7/5, ông Park sẽ trở về Việt Nam.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
# Team PI GD Pts
1 Liverpool 2 4 6
2 Arsenal 2 2 6
3 Manchester City 2 5 4
4 Brighton & Hove 2 3 4
5 Tottenham 2 2 4
6 Bournemouth 2 1 4
7 Sheffield United 2 1 4
8 Everton 2 1 4
9 Manchester United 1 4 3
10 Burnley 2 2 3
11 Norwich City 2 -1 3
12 Leicester City 2 0 2
13 Wolverhampton 1 0 1
14 Crystal Palace 2 -1 1
15 Chelsea 2 -4 1
16 West Ham 2 -5 1
17 Aston Villa 2 -3 0
18 Newcastle 2 -3 0
19 Southampton 2 -4 0
20 Watford 2 -4 0