Top

5 động tác Plank đơn giản giúp săn chắc cơ thể

Tin tài trợ

Thể Thao 247 - Các bài tập Plank không chỉ giảm mỡ bụng mà còn giúp bạn có được cơ thể săn chắc và khỏe mạnh mà không cần phải vận động nhiều.

Plank là gì?

Plank được hiểu là bài tập giữ cho cơ thể nằm song song với mặt đất bằng tay và chân sao cho lưng và bụng không được cong. Plank là bài tập thể dục khá đơn giản mà ai cũng có thể làm. Các bài tập Plank hầu như không đòi hỏi không gian, thiết bị luyện tập phức tạp.

Bài tập Plank có thể tác động tới nhiều cơ bắp như cơ bụng, lưng, cơ đùi sau và cơ vai. Thường xuyên tập Plank sẽ giúp cơ bụng và các cơ liên quan như vai, tay, lưng trở nên săn chắc hơn.

Thông thường bài tập Plank truyền thống sẽ khiến bạn buồn chán khi bạn phải nằm yên giữ tư thế trong hơn 30 giây hoặc lâu hơn (kỉ lục thế giới Plank là 8 giờ 1 phút). Với 5 dạng bài tập plank tùy biến sau đây, bạn sẽ có được cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh mà không hề nhàm chán.

1. Plank kiểu đặc nhiệm


- Nhóm cơ tác động: Bụng, vai, ngực, lưng

- Tác dụng: Săn chắc cơ.

Đây là kiểu plank thường thấy trong lực lượng đặc nhiệm Mỹ. Thay vì nằm giữ, bài tập này đòi hỏi thường xuyên chuyển đổi giữa khủy tay và bàn tay để giữ cho cơ thể nằm cách mặt sàn càng lâu càng tốt.

2. Plank và mở rộng hông


- Nhóm cơ tác động: Bụng, đùi sau, mông, lưng

- Tác dụng: Săn chắc cơ, cải thiện khả năng cân bằng

Bắt đầu với động tác Plank cơ bản, sau khi thấy đã vững, bạn bắt đầu nhấc chân lên cao những vẫn giữ đúng vị trí của hông và bụng. Lặp lại động tác từ 5-10 lần hoặc nhiều hơn cho mỗi bên chân.

3. Plank với mặt cân bằng

- Nhóm cơ tác động: Bụng, vai, lưng

- Tác dụng: Săn chắc cơ, cải thiện khả năng cân bằng

Plank với mặt cân bằng cũng tương tự như động tác plank truyền thống. Điểm khác biệt của bài tập này nằm ở bạn cần thêm thiết bị tấm mặt cân bằng. Với bài tập này, bạn càng giữ lâu càng tốt.

4. Plank với bóng Yoga

- Nhóm cơ tác động: Bụng, vai, lưng, ngực

- Tác dụng: Săn chắc cơ, cải thiện khả năng cân bằng

Cũng tương tự như với plank cùng mặt cân bằng, plank cùng với bóng Yoga giúp cải thiện khả năng cân bằng và ổn định của cơ bụng nhưng ở mức độ nâng cao hơn. Bạn cần trang bị thêm bóng plank để có thể thực hiện bài tập này. Bài tập này đòi hỏi thời gian bạn thực hiện động tác càng dài càng có lợi.

5. Plank nghiêng và mở rộng hông


- Nhóm cơ tác động: Bụng, hông, cơ liên sường, mông, dải chậu chày.

- Tác dụng: Săn chắc cơ, cải thiện chấn thương

Bài tập này bắt đầu với động tác Plank nghiêng. Sau khi ổn định vị trí, bạn bắt đầu nhấc chân và giơ lên cao nhưng vẫn giữ vững tư thế. Bên cạnh tác động săn chắc cơ, bài tập giúp tăng sức mạnh cho dải chậu chày vốn rất dễ bị chấn thương khi chạy bền. Bạn có thể thực hiện bài tập này mỗi bên chân từ 5 - 10 lần hoặc nhiều hơn.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
 • Làm thế nào để nhanh có sáu múi?

  Làm thế nào để nhanh có sáu múi?

  Thể Thao 247 - Để có được bụng sáu múi, không có bất kì bí mật nào. Thực hiện theo những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn sớm đạt được thành công.
 • Tập gym như thế nào để nhanh to?

  Tập gym như thế nào để nhanh to?

  Thể Thao 247 - Cơ bắp to hơn là niềm mong ước của nhiều người khi bắt đầu tập gym. Tuy nhiên không phải ai cũng tập đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi đúng hướng.
 • Eo thon hơn chỉ với 5 bài tập đơn giản tại nhà

  Eo thon hơn chỉ với 5 bài tập đơn giản tại nhà

  Thể Thao 247 - Eo là nơi tích mỡ nhiều nhất trên cơ thể. Tập luyện 5 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tạm biệt đám mỡ thừa dể sở hữu vòng eo thon gọn.
 • Làm thể nào để phòng tránh chấn thương khi tập Gym?

  Làm thể nào để phòng tránh chấn thương khi tập Gym?

  Thể Thao 247 - Tập gym tiềm ẩn một số nguy cơ dẫn đến chấn thương. Tham khảo bài viết dưới đây, bạn có thể phòng tránh được những chấn thương khi tập gym không đáng có.
# Team PI GD Pts
1 TP Hồ Chí Minh 17 9 34
2 Hà Nội FC 17 16 33
3 Than Quảng Ninh 17 7 28
4 Thanh Hóa 17 3 25
5 SHB Đà Nẵng 17 1 23
6 Sông Lam Nghệ An 17 1 23
7 Viettel 17 -6 23
8 Nam Định 17 0 22
9 Hải Phòng 17 -6 22
10 Becamex Bình Dương 17 -3 20
11 Sài Gòn 17 -5 20
12 HAGL 17 -6 19
13 Quảng Nam 17 0 18
14 Sanna Khánh Hoà 17 -11 13