5 bài tập ngực rất tốt có thể bạn chưa thử

22/07/2020 11:22:00 (GMT+7)

Phá vỡ những rào cản và tập cơ ngực của bạn với những động tác thú vị dưới đây sẽ giúp cơ ngực của bạn phát triển nhanh và khỏe hơn.

Chúng ta thường chỉ tập ngực với một số động tác nhất định mà ít khi đổi bài tập. Tuy nhiên, cơ bắp thường khá dễ bị quen do đó, bạn sẽ cần phải thường xuyên đổi mới bài tập nhằm có được sự tăng trưởng nhanh nhất về sức mạnh và kích thước cơ.

5 bai tap nguc rat tot co the ban chua thu

Những bài tập dưới đây sẽ giúp cơ ngực của bạn không bị nhàm chán như những bài tập cơ ngực thông thường.

1. Hít đất kiểu bắn cung


Tên gọi của động tác này bắt nguồn từ việc tư thế của nó khá giống bắn cung. Khi tập, bạn sẽ gần như chỉ sử dụng một bên cơ thể để chống, bên còn lại có nhiệm vụ giữ thăng bằng, điều này giúp tập riêng từng bên cơ ngực tương đối hiệu quả tránh tình trạng bị lệch cơ ngực.

2. Hít đất kiểu đẩy hai bên (Typewriter Push Up)


Động tác hít đất này yêu cầu bạn phải hạ người sau đó dùng cơ ngực để đẩy cơ thể sang hai bên liên tục. Nhờ đó, bạn có thể tập để cơ ngực dày đều và tạo khe ngực giống như động tác ép ngực bằng máy hoặc tạ đơn.

3. Giữ người thăng bẳng bơm ngực với tạ đơn


Thăng bằng là một trong những khả năng của cơ bắp, việc tập cơ ngực trong trạng trái cân bằng sẽ giúp cơ ngực cải thiện khả năng giữ ổn định cùng với đó là cả hệ cơ core.

4. Bơm ngực ghế dốc 1 bên


Phần ngực phía trên thường ít được tác động với cái bài đẩy ngực thông thường. Động tác bơm ngực với tạ đơn trên ghế dốc từng bên tay sẽ giúp bạn tập kĩ hơn cho vùng cơ dễ bị bỏ qua này. Với cơ ngực trên dày đều, bạn sẽ sở hữu vùng cơ ngực hấp dẫn hơn.

5. Chống đẩy kiểu siêu nhân


Động tác chống đẩy đặc biệt này sẽ giúp bạn tập cơ ngực bùng nổ nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là chống đẩy và bật người cao với tay giơ ra phía trước giống như hình ảnh siêu nhân đang bay.

Lưu ý:

- Nếu bạn là người mới, hãy tập các bài tập ngực cơ bản thay vì những bài ngực đặc biệt này bởi những bài tập cơ ngực này cần nền tảng tốt.

- Bổ sung thêm nhiều protein từ các thực phẩm giàu là chìa khóa để phát triển cơ ngực nhanh nhất.

Nam QuỳnhNam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
tập cơ ngực tập ngực hít đất

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích