Martin Nguyễn tái xuất bảo vệ đai vô địch trước 'Lão tướng Mông Cổ'

ONE Championship chính thức công bố màn tái xuất của ĐKVĐ Martin Nguyễn tại sự kiện ONE: Root of Honor vào tháng 4 tới.

Trong trận đấu chính của sự kiện, ĐKVĐ Featherweight Martin “The Situ-Asian” Nguyen sẽ bảo vệ đai vô địch trước cựu vô địch thế giới người Mông Cổ Narangtungalag Jadambaa. Bên cạnh đó, cựu vô địch ONE Strawweight Joshua “The Passion” Pacio sẽ tái đấu với “kẻ soán ngôi” mình, Yosuke “Tobizaru” Saruta.

Võ sĩ 29 tuổi người Việt đã trở thành ngôi sao sáng của võ thuật châu Á, anh thắng 7 trong số 9 trận đấu gần nhất tại ONE Championship. Năm 2015, Martin Nguyen đã gây shock thế giới với chuỗi 6 trận liên tiếp đồng thời giành lấy 2 đai vô địch ONE Featherweight và ONE Lightweight.

Sau khi gặp phải chấn thương, Martin Nguyen đã phải trao trả lại chiếc đai vô địch ONE Lightweight vào tháng 11 năm ngoái. Hiện tại, Martin đã bình phục hoàn toàn và đã có thể trở lại võ đài để đối đầu Jadambaa trong một trận đấu 5 hiệp, đây cũng là lần đầu tiên anh chạm trán với lão tướng đến từ Mông Cổ.

martin nguyễn, one championship, martin nguyễn tái xuất, one root of honor,

Jadambaa đặt chân đến ONE Championship vào tháng 5/2014 và đánh bại Honorio “The Rock” Banario. Anh đã chiến thắng đến 6 trận trong số 8 trận đấu gần đây nhất. Năm 2014, sau khi đánh bại Koji Oishi, Jadambaa đã trở thành nhà vô địch ONE Featherweight. Nối tiếp thành công, Jadambaa đã đánh bại nhiều tên tuổi lớn của ONE Championship như Kotetsu Boku, Eric và Edward Kelly, cuối cùng là Kazuki Tokudome.

martin nguyễn, one championship, martin nguyễn tái xuất, one root of honor,

Trong trận thứ chính của sự kiện, võ sĩ Philippines Joshua “The Passion” Pacio sẽ có cơ hội phục thù trước đối thủ cũ đã “cướp ngôi” vô địch ONE Strawweight của anh, Yoshuke “Tobizaru” Saruta. Saruta và Pacio đã có một trận đấu hết sức sát sao, nhưng Yosuke Saruta mới là người đã giành chiến thắng cuối cùng tại ONE: ETERNAL GLORY.

Sau khi đối thủ dự kiến của Joshua Pacio, Hayato Suzuki buộc phải rút lui khỏi sự kiện vì chấn thương. Saruta đã nắm bắt cơ hội và đánh bại tài năng trẻ Philippines.

martin nguyễn, one championship, martin nguyễn tái xuất, one root of honor,

Thuần thục kỹ năng striking và vật, Saruta đã tạo ra màn trình diễn tuyệt vời để cướp đi ngôi vô địch ONE Strawweight của Joshua Pacio. Tuy nhiên, đó là một trận đấu quá căng thẳng và sát sao. Giờ đây, cả hai lại có cơ hội để phân định “ngôi vương” rạch ròi một lần nữa.

martin nguyễn, one championship, martin nguyễn tái xuất, one root of honor,

Sự kiện ONE: ROOTS OF HONOR sẽ diễn ra ngày 12/4 sắp tới tại Mall of Asia Arena, Manila, Philipines. Các thông tin về sự kiện cũng như ngôi sao gốc Việt Martin Nguyễn sẽ được cập nhật trên chuyên mục ONE Championship của Thethao247.vn.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn