VFF 'rộng cửa' chào đón cầu thủ Việt kiều lên ĐT Việt Nam

02/05/2019 18:30:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và HLV trưởng Park Hang-seo cho biết, cánh cửa của ĐTQG luôn rộng mở để chào đón các cầu thủ Việt kiều thực sự có tài năng và khát khao cống hiến cho màu áo quê hương.

Video: Tài năng của Filip Nguyễn

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đánh giá rất cao về khả năng có thể tham gia thi đấu và đóng góp cho ĐTQG của các cầu thủ Việt kiều. Từ những thành công của Đặng Văn Lâm, VFF đã thành lập bộ phận chuyên môn để cùng HLV Park Hang Seo xem xét và thẩm định các cầu thủ Việt kiều.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, quan điểm của VFF là sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ Việt kiều có cơ hội được cống hiến cho ĐTQG nếu như các cầu thủ đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn của HLV trưởng cũng như các yêu cầu về mặt pháp lý và tư cách thi đấu cho ĐTQG theo quy định của FIFA.

Những cầu thủ Việt kiều được HLV Park Hang Seo đưa vào tầm ngắm

Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm, trong thời gian tới, HLV trưởng Park Hang-seo sẽ có kế hoạch trực tiếp quan sát các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu trong và ngoài nước có tên trong danh sách đã được bộ phận chuyên môn VFF tổng hợp. Là người chịu trách nhiệm cao nhất về chuyên môn của ĐTQG nên HLV Park Hang-seo vẫn sẽ là người quyết định về việc lựa chọn nhân sự cho đội tuyển.

Trên cơ sở đề xuất của HLV trưởng, VFF sẽ tiến hành tiếp xúc với các cầu thủ được tuyển chọn để tìm hiểu về tâm tư nguyện vọng cũng như có những hỗ trợ cần thiết trong phạm vi thẩm quyền để các cầu thủ này có thể trở về thi đấu cho đội tuyển, bởi ngoài vấn đề về chuyên môn, các cầu thủ Việt kiều muốn thi đấu cho ĐT Việt Nam cần phải đáp ứng các điều kiện về tư cách cầu thủ thi đấu cho ĐTQG trong quy định hiện hành của FIFA.

Ông Park sẽ trực tiếp sang Châu Âu đánh giá các cầu thủ Việt Kiều

Về phần mình, HLV trưởng Park Hang-seo cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng tiếp nhận các cầu thủ Việt kiều thi đấu cho ĐTQG với điều kiện tiên quyết là họ phải đáp ứng được 2 yêu cầu: thứ nhất là phải có khát khao cống hiến cho ĐTQG và thứ hai là phải thực sự có tài năng. “Tôi không thể tuyển chọn cầu thủ nếu họ không có nguyện vọng khoác áo đội tuyển, càng không thể tuyển chọn cầu thủ nếu chỉ vì anh ta chơi bóng tại châu Âu. Đó là lý do tôi cần phải trực tiếp quan sát để có đánh giá đúng nhất về khả năng thực tế của các cầu thủ này”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Được biết, danh sách những cầu thủ gốc Việt đang chơi bóng ở nước ngoài mà ông Park nhắm tới gồm có Alexander Đặng (Na Uy), Filip Nguyễn (CH Séc), Jason Pendant Quang Vinh (Pháp), Kelvin Bùi (Hà Lan). Ngoài ra còn có 2 cái tên đang thi đấu ở trong nước là Adriano Schmidt (Hải Phòng) và Martin Lo (Phố Hiến).

VFF

Kiên Lê Kiên Lê / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Lịch thi đấu V.League
ĐT Việt Nam Park Hang Seo Lê Hoài Anh VFF Việt Kiều Alexander Dang Martin Lo

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích