Quảng cáo

Lộ bí mật về 'yêu sách' của ĐT Úc, buộc HLV Park phải thay đổi mưu đồ trước trận đấu

08/09/2021 20:50 (GMT+7)

Sau khi cầu thủ và truyền thông Úc phàn nàn về chất lượng mặt sân trận gặp ĐT Việt Nam, đại diện SVĐ Mỹ Đình đã lên tiếng về quy trình chuẩn bị.

HIGHLIGHTS Việt Nam 0-1 Úc | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Nguồn: Truyền hình FPT)

ĐT Việt Nam đã để thua 0-1 trước Úc ở AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á). Sau trận đấu, cầu thủ và truyền thông Úc bày tỏ sự không hài lòng về chất lượng mặt sân Mỹ Đình.

Thậm chí, chuyên gia bóng đá người Úc Lee Gaskin và tờ New Sport còn gọi đây giống như “bãi chăn bò”. Mới đây, đại diện Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã lên tiếng về chất lượng mặt cỏ và quy trình chuẩn bị cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Úc.

Trực tiếp Việt Nam 0-1 Úc: Ăn miếng trả miếng 74193
Truyền thông Úc gọi mặt sân Mỹ Đình như "bãi chăn bò"

Bên cạnh đó, cũng có một thông tin rất đáng chú ý liên quan đến câu chuyện về mặt cỏ SVĐ Mỹ Đình. Đó là việc HLV Park Hang Seo trước trận đấu đã yêu cầu BQL sân để cỏ dài để hạn chế tối đa khả năng chơi bóng nhanh của ĐT Úc. Tuy vậy, sau đó thì BHL đối thủ đã phát hiện và yêu cầu cắt ngắn mặt cỏ sân Mỹ Đình.

Chia sẻ với báo giới, đại diện SVĐ Mỹ Đình cho biết: "Khi ĐT Việt Nam tập ở sân Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo yêu cầu để cỏ dài nhưng sau khi đội Úc tập họ lại bắt cắt ngắn. Sau buổi tập của ĐT Úc tối 6/9, chúng tôi đã phải tiến hành cắt lại cỏ trước khi trận đấu chính thức diễn ra theo yêu cầu của đội Úc và AFC là chỉ để dài từ 2,5cm đến 3cm.

Theo tôi nghĩ, HLV đội Úc muốn các cầu thủ của mình đá trên sân cứng để còn chạy càn lướt được dễ dàng. Trong khi đội chủ nhà Việt Nam lại muốn chơi trên mặt sân mềm để phô diễn kỹ thuật. Chúng tôi làm đúng theo quy chuẩn của AFC".

Cũng theo nhân vật này, ngay sau trận đấu giữa ĐT và Úc, sân Mỹ Đình đã được cắt cỏ để chuẩn bị cho trận hai trận đấu trên sân Mỹ Đình vào tháng 11 gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út. Phải tiến hành sớm để đến thời điểm đó, sân Mỹ Đình đã đạt chất lượng đúng yêu cầu của AFC.

‘Cậu út ĐT Việt Nam’ - dáng dấp trụ cột hàng thủ tương lai

Author Thethao247.vn Hải Nam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

Quảng cáo
Tin liên quan