SỐC: 4 cầu thủ châu Á bị cấm thi đấu suốt đời

02/08/19 18:00:00 (GMT+7)

Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức đưa ra án phạt cấm suốt đời 4 cầu thủ bởi những sai phạm nghiêm trọng.

VIDEO: Cầu thủ ngã 'sấp mặt' vẫn sút penalty ghi bàn cực chất

Trong số những cái tên bị cấm suốt đời, 3 cầu thủ người Kyrgyzstan và một người Tajikistan. Họ bị kết tội thao túng kết quả các trận đấu có sự góp mặt của mình tại AFC Cup 2017 và 2018.

Kursanbek Sheratov, tuyển thủ quốc gia Kyrgyzstan là một trong số những cái tên nhận án phạt từ AFC. Cầu thủ này có liên quan đến âm mưu thao túng trận đấu của đội nhà là Dordoi Bishkek tại AFC Cup 2017, Kursanbek cũng dính dáng tới các hoạt động cá độ.

tin tức bóng đá, bóng đá châu á, 4 cầu thủ châu Á bị cấm, bóng đá quốc tế, AFC Cup, AFC Champions League
Kursanbek Sheratov (số 5) bị AFC cấm suốt đời

Iliaz Alimov và Abduaziz Mahkamov bị cấm khi bị kết tội thao túng các trận đấu của đội nhà Alay FC ở mùa giải 2017, làm sai lệch các trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Cup 2017 và 2018.

Tuyển thủ của Tajikistan bị AFC cấm suốt đời là Abduaziz Mahkamov, thủ môn thuộc biên chế CLB Alay bị kết tội thao túng một số trận đấu của đội nhà tại AFC Cup 2 017 và 2018.

AFC hàng năm tổ chức các giải đấu cấp CLB để nâng tầm bóng đá châu lục, họ cũng đang nỗ lực hết sức để loại bỏ hoàn toàn tham nhũng. Cách đây không lâu, AFC cũng ban án phạt với 6 người, trong đó có 1 thành viên của hiệp hội bóng đá Indonesia bị kết án tù do sai phạm vào năm 2018 ở giải hạng 3 quốc gia.

Minh HùngMinh Hùng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
tin tức bóng đá bóng đá châu á 4 cầu thủ châu Á bị cấm bóng đá quốc tế AFC Cup AFC Champions League

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm