Ryan Garcia lên tiếng sau khi dương tính chất cấm

Thứ năm, 02/05/2024 11:31 AM (GMT+7)
A A+

Sau khi bị cáo buộc sử dụng steroid trong trận đấu với Devin Haney, Ryan Garcia đã lên tiếng bảo vệ bản thân và phủ nhận mọi tuyên bố rằng chiến thắng của anh không hợp lệ.

Nghe nội dung bài viết

Ryan Garcia đã phủ nhận mọi tuyên bố rằng anh đã gian lận trong trận đấu với Devin Haney, sau khi các mẫu nước tiểu được thu thập trước và sau trận đấu của họ đã cho thấy anh dương tính với một loại chất kích thích thuộc danh sách bị cấm. Kết quả từ các mẫu được lấy vào ngày 19/4 và ngay sau khi anh giành chiến thắng quyết định trước Haney vào ngày 20/4, đã phát hiện có dấu vết của chất kích thích hiệu suất Ostarine.

Garcia đã cho rằng việc sử dụng một loại bổ thảo mộc có thể đã dẫn đến việc mẫu nước tiểu của anh không đạt tiêu chuẩn, và cũng tin rằng các lời nói dối đang được lan truyền để từ chối anh khỏi "chiến thắng lớn nhất" của mình trong sự nghiệp làm võ sĩ quyền Anh.

"Lỗi của tôi, tôi không nên đã sử dụng loại thực phẩm này" , Garcia viết khi anh đăng hai hình ảnh của một chai chứa viên nang rễ Ashwagandha. Nhãn trên chai cho biết đó là một loại bổ thảo mộc hỗ trợ giảm căng thẳng, chứa 120 viên nang lỏng hỗ trợ chống căng thẳng.

Tuy nhiên, trên chai cũng ghi rõ rằng sản phẩm này chưa được cơ quan quản lý dược phẩm đánh giá, nhưng Garcia đã đăng một video ngay sau đó để giải thích thêm về những tuyên bố.

"Mọi người đều biết rằng tôi không gian lận. Tại sao điều này không được công bố trước nếu họ đã phát hiện ra trước đó? Tại sao họ lại để tôi bước vào trong võ đài với tư cách là một kẻ gian lận?"

Garcia cũng nói rằng anh "không biết làm thế nào để mua steroid" và khẳng định rằng anh thậm chí không biết chúng trông như thế nào. Một lá thư từ Hiệp hội Chống Doping Tự Nguyện (VADA) được cho là nêu rõ rằng anh "dương tính nhưng chưa được xác nhận trong khi đợi quá trình phân tích IRMS đang được thực hiện".

Ryan Garcia lên tiếng sau khi dương tính chất cấm 454763
Ryan Garcia giành chiến thắng gây sốc trước Devin Haney

Tay đấm 25 tuổi có thêm mười ngày để yêu cầu kiểm tra mẫu B, nhưng tin rằng anh sẽ làm sạch danh tiếng của mình và chứng minh rằng mình đã chiến thắng hoàn toàn hợp lệ. Garcia cũng đăng trên X về lá thư từ VADA: "Tại sao tôi lại tình nguyện tham gia kiểm tra doping nếu tôi có kế hoạch sử dụng chúng? Hãy nói điều gì hợp lý hơn đi chứ?"

Ryan Garcia đã gây ra trận thua đầu tiên trong sự nghiệp của Devin Haney vào ngày 20/4. Đội ngũ của Haney đã tỏ ra tôn trọng với Garcia sau trận đấu vì họ cho rằng đó là một trận đấu công bằng, nhưng Bill Haney - bố của Devin đã công kích võ sĩ người Tây Ban Nha sau những lùm xùm dương tính với chất cấm mới được công bố.

"Chúng ta không làm như thế đâu. Anh sợ Devin trên một sân chơi công bằng. Nếu anh có thể tự hào về việc làm điều đó, anh không nên dùng ma túy."

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT