Djokovic không ngại đấu với thể hệ trẻ

Thứ bảy, 27/04/2024 14:30 PM (GMT+7)
A A+

Dù đã bỏ lỡ một số giải đấu trong năm nay và gặp phải những thất bại đáng tiếc, Djokovic khẳng định rằng anh không có kế hoạch từ bỏ sự thống trị làng quần vợt.

Nghe nội dung bài viết

Trong một cuộc trò chuyện phỏng vấn mới đây với CNN, tay vợt huyền thoại Novak Djokovic đã chia sẻ về quyết tâm và sự kiên nhẫn của mình khi tiếp tục đương đầu với các thế hệ quần vợt mới. Dù đã bỏ lỡ một số giải đấu trong năm nay và gặp phải những thất bại đáng tiếc, Djokovic khẳng định rằng anh không có kế hoạch dừng lại.

Tay vợt nắm giữ kỷ lục 24 lần vô địch Grand Slam đã rút khỏi hai giải đấu Masters 1000 trong năm nay, bao gồm Miami Open và Madrid Open. Tuy nhiên, điều này không làm giảm đi quyết tâm của anh. Anh nhấn mạnh rằng việc tập trung vào hiện tại và đánh giá những gì đã đạt được là điều rất quan trọng.

"Chúng ta chỉ nhìn thấy chiến thắng, đó là tâm lý," Djokovic chia sẻ. "Bạn hình dung mình đã đạt được điều đó từ trước rồi. Vì vậy, tôi đã, bạn biết đấy, rất mong chờ điều đó."

112394bad83b76652f2a-1714192059.jpg
 Djokovic không ngại đấu với thế hệ các tay vợt trẻ

Djokovic cũng bày tỏ sự hào hứng khi thi đấu với các thế hệ khác nhau trong làng quần vợt. "Tôi thích thi đấu với các thế hệ khác nhau. Có những chàng trai trẻ đang nổi lên... họ vẫn đang trong độ tuổi sung mãn nhất. Nhưng tôi sử dụng sự thích nghi của mình để điều chỉnh chiến thuật và trò chơi của mình đối với họ và thực sự hiểu rõ điều gì cần thiết để duy trì ở đỉnh cao và cạnh tranh với những chàng trai này và cố gắng giành thêm nhiều danh hiệu."

Anh nhấn mạnh rằng việc duy trì sự linh hoạt và sự hiểu biết về cách thức để giành chiến thắng là chìa khóa để tiếp tục cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất.

"Với mỗi tuần, có một sự kiện mới diễn ra và những sự kiện mới. Vì vậy, tôi nghĩ rằng thực sự chỉ sau khi giải nghệ, để thành thực, tôi mới có thể đánh giá mọi thứ mà chúng ta đã đạt được."

Sự kiên nhẫn, quyết tâm để đương đầu với thách thức của Djokovic vẫn là một nguồn cảm hứng cho không chỉ là người hâm mộ quần vợt mà còn cho tất cả những ai đang theo đuổi mục tiêu của mình.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT