Quảng cáo

Tiền vệ Việt kiều Nhật Bản chỉ ra sự khác biệt của V-League

Thứ năm, 23/05/2024 14:43 PM (GMT+7)
A A+

Cyrus Ryuichi Trần có một vài nhận xét đáng chú ý về môi trường bóng đá Việt Nam sau một thời gian chơi bóng tại đây.

Nghe nội dung bài viết

Cyrus Ryuichi Trần là một trong những cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở V-League. Sau khi đến Bình Dương và có một giai đoạn thử việc vào tháng 3, tiền vệ này đã được giữ lại và có một vài trận ra sân tại V-League.

Sau một thời gian chơi bóng tại Việt Nam, Cyrus Ryuichi Trần đã có những chia sẻ về sự khác biệt giữa môi trường bóng đá tại đây so với những nơi anh từng thi đấu.

"Tôi đã thi đấu chuyên nghiệp ở cả Mỹ và Nhật Bản. Tôi nghĩ sự khác biệt lớn nhất giữa V-League và giải Mỹ là thể chất. Cầu thủ tại đây có thể hình tốt hơn còn ở Việt Nam có rất nhiều cầu thủ kỹ thuật, họ rất khéo léo và di chuyển cũng linh hoạt hơn.

Ở Nhật Bản cũng vậy, các đội bóng chuộng lối chơi kiểm soát bóng. Bởi vậy, các cầu thủ cũng được chú trọng vào rèn luyện kỹ thuật. Đó là điều khác biệt giữa bóng đá Việt Nam so với những nơi tôi từng thi đấu. 

Tôi thấy Việt Nam có nhiều cầu thủ kỹ thuật và họ cũng rất nhanh nhẹn. Trình độ của họ cũng ngày càng đi lên. Không chỉ trong các trận đấu, họ còn thể hiện điều đó qua các buổi tập. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ phát triển mạnh trong tương lai gần", Cyrus Ryuichi Trần chia sẻ với On Sports.

434719631-1037571421225633-6198738971213224304-n-1716449978.jpg
Cyrus Ryuichi Trần chỉ ra điểm khác biệt của V-League. (Ảnh: BDFC)

Cyrus Ryuichi Trần là cầu thủ Việt kiều gốc Nhật. Bố của cầu thủ này sinh ra ở Sài Gòn và sang Mỹ năm 6 tuổi và mẹ là người Nhật. Cyrus bắt đầu chơi bóng ở Nhật Bản, ăn tập ở các học viện và trường đại học rồi chuyển sang Mỹ thi đấu. 

Cyrus Ryuichi Trần sinh năm 1994, năm nay 29 tuổi, anh thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự và có thể chơi trung vệ nếu cần. Cầu thủ này dù chỉ cao 1m75 nhưng có thể hình rất tốt. Cyrus Ryuichi Trần hiện tại có quốc tịch Mỹ. 

Đáng chú ý, Cyrus chia sẻ rằng anh chưa quá quen với cách chơi bóng ở Bình Dương và đang cố gắng hòa nhập. Bên cạnh đó, anh cũng đang dính chấn thương. 

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Xem thêm
TIN NỔI BẬT