Quảng cáo

Sự kiện WWDC 2024 của Apple: iOS 18 và công nghệ AI sẽ là tâm điểm

Author Thethao247.vn Quốc Bình - 17:31 31/05/2024 GMT+7
WWDC 2024 sẽ là sự kiện quy mô nhất của Apple trong năm nay, dự kiến tập trung vào các trí tuệ nhân tạo.
Nghe nội dung bài viết

Theo tờ The Independent, Apple đã chính thức thông báo sẽ tổ chức sự kiện phần mềm lớn nhất trong năm của mình: Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào ngày 10/6 tới đây. 

WWDC là sự kiện nơi Apple cập nhật tất cả các sản phẩm của mình với phần mềm và tính năng mới. Vì vậy, sự kiện này sẽ là lễ ra mắt iOS 18 cho iPhone cũng như một loạt các phiên bản hệ điều hành mới khác.

wwdc-2024-logo-2by1_result

Dưới đây là tất cả những gì có thể xuất hiện tại  WWDC 2024.

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo được dự đoán sẽ là chủ đề trung tâm của sự kiện năm nay. Apple thường không tiết lộ nhiều về các sản phẩm mới, nhưng lần này đã đề cập trước, với Giám đốc tiếp thị Greg Joswiak nói rằng sự kiện sẽ “hoàn toàn tuyệt vời” (nguyên văn: Absolutely Incredible - với hai chữ cái đầu được viết hoa tạo nên cụm “AI”).

Apple từ lâu đã tránh sử dụng từ "AI", và mặc dù đã giới thiệu các công nghệ tương tự trong cả phần cứng và phần mềm, nhưng thường gọi chúng là “proactive” hoặc dựa trên “machine learning”. 

Giờ đây – sau sự thúc giục từ các nhà đầu tư và chuyên gia lo ngại rằng Apple bị bỏ lại phía sau – có vẻ như hãng đã sẵn sàng sử dụng từ này và công bố rõ ràng hơn những cập nhật đó.

apple-wwdc_result

Mặc dù gần như chắc chắn rằng WWDC sẽ có sự tập trung mạnh mẽ vào AI, nhưng chưa rõ những cập nhật đó sẽ là gì. Nhiều khả năng Apple sẽ vẫn giữ cách tiếp cận tập trung vào cải thiện hệ điều hành với các nâng cấp AI mới, thay vì thêm vào các tính năng mới lạ mắt nhưng không chắc sẽ hữu ích.

Những tính năng này có thể bao gồm tự động tạo danh sách phát nhạc, tự động trong việc viết và lập trình, và Siri cải tiến tốt hơn trong việc trò chuyện với người dùng và thực hiện nhiệm vụ.

Apple cũng có thể cung cấp các công cụ AI tạo ra nội dung ấn tượng hơn, và có tin đồn rằng Apple đã thảo luận với cả Google và nhà sáng tạo ChatGPT là OpenAI để phát triển chúng. Điều này có thể cho phép người dùng tạo hình ảnh bằng các yêu cầu đơn giản.

Sự kiện WWDC 2024 của Apple: iOS 18 và công nghệ AI sẽ là tâm điểm 472789

Dự kiến nhiều sản phẩm của Apple sẽ nhận được các cập nhật có tích hợp AI. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ thường tập trung mang các cập nhật mới lên iPhone trước, rồi sau đó mới triển khai cho các nền tảng khác như iPad.

Các nâng cấp phần mềm khác

AI sẽ là trọng tâm chính, nhưng có lẽ không phải là nâng cấp duy nhất tại WWDC 2024.

Ví dụ, đã có tin đồn cho rằng iPhone sẽ có màn hình chính dễ tùy chỉnh hơn. Điều này sẽ cho phép người dùng đặt các ứng dụng ở bất kỳ đâu họ muốn, thay vì phải tuân theo lưới sắp xếp hiện có.

Mở bán rộng rãi Vision Pro 

Apple lần đầu tiên giới thiệu tai nghe thực tế tăng cường tại WWDC năm ngoái và nó đã ra mắt vào tháng 2 năm nay.Khi đó, Apple nói rằng nó sẽ có mặt ở các quốc gia khác ngoài Mỹ, nhưng hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu gì.

Sự kiện WWDC 2024 của Apple: iOS 18 và công nghệ AI sẽ là tâm điểm 472788

Nhiều báo cáo đã gợi ý rằng Apple Vision Pro sẽ sớm có mặt, với việc Tim Cook cho biết mẫu kính này sẽ đến Trung Quốc trong năm nay. Các tin tuyển dụng cũng cho thấy Apple đang chuẩn bị bán sản phẩm tại Vương quốc Anh, Úc, Nhật Bản và một số nơi khác.

WWDC sẽ là cơ hội tuyệt vời để công bố việc phát hành công khai Vision Pro.

Phần cứng mới

WWDC là sự kiện phần mềm của Apple, tuy nhiên đôi lúc Apple cũng sử dụng cơ hội này để giới thiệu phần cứng mới, và thường tập trung vào các công cụ phục vụ người dùng chuyên nghiệp.

Vẫn còn một loạt các sản phẩm chưa được nâng cấp lên dòng chip M3 của Apple, bao gồm Mac Studio và Mac Pro, cả hai đều đã được cập nhật năm ngoái. Mặc dù vậy, có tin đồn cho rằng chúng có thể sẽ bỏ qua chip M3 và chuyển sang chip M4 đã ra mắt trên iPad Pro mới hồi đầu năm nay.

Quốc Bình
Thethao247
Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
31.05.2024
Xem thêm
TIN NỔI BẬT