Quảng cáo

Lộ diện hãng xe đạt nhiều đánh giá an toàn 5 sao nhất tại giải thưởng ASEAN NCAP

Thứ sáu, 31/05/2024 11:02 AM (GMT+7)
A A+

Honda là hãng xe ghi nhận thành tích ấn tượng tại giải thưởng an toàn ô tô lớn nhất Đông Nam Á.

Nghe nội dung bài viết

Honda bội thu giải thưởng tại ASEAN NCAP

Theo trang Carguide, Honda mới đây đã công bố việc giành được các giải thưởng uy tín liên quan đến an toàn ở nhiều hạng mục tại lễ trao giải Grand Prix Awards 2024 của ASEAN NCAP (Chương trình Đánh giá Xe Mới Đông Nam Á), được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Trong số các giải thưởng này, Honda CR-V được vinh danh cho Hạng mục Bảo vệ Hành khách Người lớn Tốt nhất (AOP) và Honda Civic cho Hạng mục Sedan Tốt nhất. 

honda_ASEAN_NCAP_grand_prix_2024

Bên cạnh đó, Honda cũng tỏ ra xuất sắc trong hai hạng mục khác, thể hiện cam kết của Honda đối với an toàn và một xã hội không còn tai nạn giao thông tại khu vực ASEAN, đó là giải “Đánh giá 5 sao trên tất cả các mẫu xe” và “Hãng có nhiều xếp hạng 5 sao nhất”.

Mẫu Honda CR-V thế hệ thứ 6 đã giành được Giải Hiệu suất An toàn Tốt nhất trong Hạng mục Bảo vệ Hành khách Người lớn (AOP) với điểm số cao nhất. Đáng chú ý, mẫu xe này trước đó cũng đã giành được các giải thưởng lớn tại các quốc gia ASEAN chẳng hạn như “Liên tiếp nhận đánh giá 5 sao” tại ASEAN NCAP 2018 và Giải SUV Tốt nhất trong Hạng mục Bảo vệ Hành khách Trẻ em (COP) năm 2018.

crv (2)

Trong khi đó, Civic thế hệ thứ 11 tiếp tục chiếm ưu thế trong phân khúc của mình, được chọn làm “Mẫu sedan tốt nhất của năm’ dựa trên điểm số tổng thể về hiệu suất an toàn, thông qua các hạng mục như Bảo vệ Hành khách Người lớn (AOP), Bảo vệ Hành khách Trẻ em (COP), Hỗ trợ An toàn (SA) và An toàn cho Người đi Xe máy (MS).

Ngoài việc công nhận Honda CR-V và Civic, Honda còn nhận thêm hai Giải Xuất sắc cho các mẫu xe khác.Các giải thưởng này bao gồm “Xếp hạng 5 sao liên tục trên tất cả các mẫu xe (2021-2023)” và “Hãng có nhiều xếp hạng 5 sao nhất (2021-2023)”.

Những giải thưởng này cho thấy sự tận tâm của Honda trong việc cung cấp các phương tiện an toàn nhất, qua đó góp phần đạt được mục tiêu của công ty là không có trường hợp tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến xe máy và ô tô của Honda trên toàn thế giới vào năm 2050. 

VinFast liên tiếp giành các giải thưởng quốc tế

Mới đây, mẫu SUV phân khúc D của VinFast, VF 8, cũng đã giành được 5 trong tổng số 6 giải thưởng an toàn cao nhất từ Chương trình Đánh giá Xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP).

Những danh hiệu uy tín này từ ASEAN NCAP thể hiện cam kết của VinFast đối với triết lý lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách mang lại trải nghiệm di chuyển an toàn và điện hóa.

6656d05735834
VinFast VF 8 chinh phục 5/6 giải thưởng an toàn tại lễ trao giải ASEAN NCAP 2024.

VF 8 của VinFast đã chiến thắng 5 hạng mục tại lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix, bao gồm "Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất", "Hỗ trợ an toàn tốt nhất", "Xe tốt nhất", "An toàn cho người đi xe máy tốt nhất" và "Xe SUV tốt nhất". 

Năm giải thưởng uy tín này bổ sung vào bộ sưu tập giải thưởng ngày càng tăng của VinFast, bao gồm chiến thắng kép tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2024 và Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024. 

Ngoài ra, VinFast còn được công nhận về khả năng đổi mới với giải thưởng "Innovation Award Honoree" tại CES 2024, giải thưởng "The Rising Star" tại Triển lãm Ô tô Paris 2022 và giải thưởng "Corporate Sustainability Champions" - ORIGIN Innovation Awards 2022.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT