Shakur Stevenson không thể đánh bại William Zepeda

Thứ tư, 10/07/2024 13:55 PM (GMT+7)
A A+

Trợ lý huấn luyện của Gervonta Davis, Kenny Ellis, mới đây đã bày tỏ sự nghi ngờ về việc Shakur Stevenson có thể đánh bại William Zepeda và bảo vệ thành công chiếc đai vô địch WBC hạng nhẹ.

Kể từ khi ký hợp đồng với tổ chức quảng bá Top Rank, Shakur Stevenson chưa có bất cứ bước nhảy vọt đáng kể nào trong sự nghiệp. Không những thế, anh còn rơi vào tình cảnh trớ trêu khi người hâm mộ bắt đầu quay lưng với các trận đấu ru ngủ của anh.

Do đó, để chứng minh bản thân xứng đáng với chiếc đai vô địch WBC danh giá, mọi người mong chờ anh sẽ đối đầu với một tay đấm thiên tài như Zepeda. Dẫu vậy, đây là tình huống “một ăn cả, ngã về không” dành cho Shakur. Chỉ một bước đi sai lầm có thể nhấn chìm sự nghiệp của ngôi sao trẻ ngay lập tức.

Shakur Stevenson tiếp tục đem tới màn trình diễn dưới kỳ vọng ở trận đấu vừa diễn ra vào sáng chủ nhật. Ảnh: BoxingNews24

Kenny Ellis, trợ lý HLV của Gervonta Davis nói trên trang Millcityboxng rằng Shakur sẽ phải gây tiếng vang lớn và ông không nghĩ anh ấy sẽ làm được điều đó trước một võ sĩ như Zepeda (31-0, 27 KOs), tay đấm được xem là “kẻ hủy diệt” đối với những kẻ chỉ biết chạy vòng vòng trên võ đài. Edwin De Los Santos đã không thể đánh bại Shakur vào tháng 11 năm ngoái vì anh không cách để tiếp cận Shakur (22-0, 10 KOs) khi anh ấy đang chạy trốn.

Khi bắt kịp Shakur, De Los Santos lại tỏ ra quá thận trọng và điều đó dẫn tới thất bại đáng tiếc nhất sự nghiệp của anh. Ở chiều ngược lại, Zepeda rất giỏi trong việc cắt đường vòng quanh đối thủ và không sợ ăn đánh để đánh trả. Shakur sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước Zepeda, và phong cách di chuyển của anh ấy sẽ không giúp anh ấy tránh những pha ra đòn sát phạt từ Zepeda.

Dẫu vậy, Stevenson dường như không hào hứng với việc đối đầu với Zepeda sau khi tên anh ấy được đề cập tại cuộc họp báo sau trận đấu với Artem Harutyunyan tại Trung tâm Prudential ở Newark, New Jersey. Hai võ sĩ mà Shakur thể hiện sự quan tâm đến việc đấu tiếp theo là Gervonta Davis và Vasily Lomachenko, nhưng chẳng ai trong số hai cái tên trên muốn đối đầu với anh. Nếu Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) ra lệnh cho Shakur đấu với Zepeda, thời gian trị vì của tay đấm đến từ Newark sẽ kết thúc. Anh sẽ phải đối đầu với Zepeda, hoặc mất đai.

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT