Quảng cáo

Qatar được chọn làm chủ nhà U23 châu Á, CĐV Indonesia đồng loạt 'đá đểu' Việt Nam

Thứ sáu, 30/09/2022 13:41 PM (GMT+7)
A A+

Sau khi liên đoàn bóng đá châu Á công bố Qatar là nước chủ nhà VCK U23 châu Á, nhiều CĐV Indonesia đã có những bình luận chế nhạo Việt Nam.

Nghe nội dung bài viết

Theo công bố mới nhất từ liên đoàn bóng đá châu Á, Qatar sẽ là nước chủ nhà cho vòng chung kết U23 châu Á 2024 sắp tới. Theo quy định, giải U23 châu Á diễn ra gần nhất với thế vận hội sẽ được xem như vòng loại để lựa chọn các đội bóng đại diện cho châu Á tham dự sân chơi cấp thế giới cho lứa U23, vậy nên VCK U23 châu Á 2024 sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Trước đó, 4 đối thủ khác cũng tham gia vào quá trình đấu thầu làm chủ nhà bao gồm:  Iran, Ả Rập Xê Út, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) và Uzbekistan nhưng cuối cùng AFC đã lựa chọn Qatar.

Qatar được chọn làm chủ nhà U23 châu Á, CĐV Indonesia đồng loạt 'đá đểu' Việt Nam  195093
Qatar sẽ là nước chủ nhà VCK U23 châu Á 2024

Trong thông báo của AFC lựa chọn Qatar làm nơi tổ chức VCK U23 châu Á 2024, rất bất ngờ khi hàng loạt CĐV Indonesia đã réo tên Việt Nam trong bình luận của mình. Hầu hết những bình luận này đều mang ý châm biếm, mỉa mai cơ sở vật chất và sân bãi của Việt Nam.

Một CĐV có tài khoản Nanda Ziaurrahman đến từ Indonesia bình luận mỉa mai: "Việt Nam nên là nước tổ chức bởi vì họ có sân vận động chăn bò chất lượng nhất thế giới".

Qatar được chọn làm chủ nhà U23 châu Á, CĐV Indonesia đồng loạt 'đá đểu' Việt Nam 195090

Một tài khoản khác đến từ Indonesia cũng bình luận mang tính châm biếm: "Việt Nam nên trở thành nước chủ nhà bởi vì họ có quá nhiều sân vận động quốc gia chất lượng cao".

Qatar được chọn làm chủ nhà U23 châu Á, CĐV Indonesia đồng loạt 'đá đểu' Việt Nam 195088

Ở dưới phần bình luận, rất nhiều CĐV khác cũng đồng loạt mỉa mai: "Tôi và người dân Indonesia sẽ cổ vũ Việt Nam giành vé đăng cai Asian Cup 2023" hoặc "Tôi nghĩ Việt Nam là nước xứng đáng và sẵn sàng nhất, AFC và Đông Nam Á phải ủng hộ Việt Nam, Indonesia ủng hộ Việt Nam", "Ủng hộ Việt Nam đứng ra đăng cai thôi, vì họ rất giàu có và sở hữu nhiều sân vận động tốt".

Qatar được chọn làm chủ nhà U23 châu Á, CĐV Indonesia đồng loạt 'đá đểu' Việt Nam 195091
Qatar được chọn làm chủ nhà U23 châu Á, CĐV Indonesia đồng loạt 'đá đểu' Việt Nam 195089

Trong những năm gần đây, nhiều cổ động viên Indonesia luôn coi tất cả những gì liên quan tới mảnh đất hình chữ S là một 'cái gai trong mắt'. Chính vì vậy, ngay cả sự kiện không liên quan gì tới Việt Nam thì người hâm mộ Indonesia cũng phải đưa vào bình luận để châm biếm.

Báo Indonesia lo lắng trước khả năng đội nhà 'lỡ hẹn Việt Nam' tại tứ kết Futsal châu Á

VIDEO: Top những pha xử lý của Đình Trọng tại u23 Châu Á 2020

Author Thethao247.vn Gia Long / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo