Quảng cáo
thethao247.vn

Không kịp hồi sinh, Chelsea nhận ngay 'thảm kịch' chưa từng có?

Thứ năm, 10/08/2023 05:25 AM (GMT+7)
A A+

Chelsea phải đối mặt với án phạt nặng và có thể bị trừ điểm sau cuộc điều tra của Premier League về các vấn đề tài chính dưới thời cựu chủ tịch Roman Abramovich.

Nghe nội dung bài viết

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tháng trước đã thông báo Chelsea bị phạt 8,6 triệu Bảng dưới thời chủ sở hữu mới là Todd Boehly và Clearlake sau khi câu lạc bộ có vấn đề về một số giao dịch tài chính từ năm 2012 đến 2019.

Hiện đã nổi lên rằng việc giám sát đã phát hiện ra các khoản thanh toán lên tới hàng triệu Bảng Anh cho các công ty nước ngoài. Và trong khi hình phạt của UEFA là dấu chấm hết cho những người đứng đầu Nyon, một cuộc điều tra đầy đủ từ Ngoại hạng Anh hiện đang được tiến hành với hình phạt nghiêm trọng có khả năng xảy ra. Trong số các khoản thanh toán được điều tra bao gồm ít nhất một khoản cho gia đình của cầu thủ.

Tuyên bố của UEFA xác nhận hình phạt được tuyên bố là dành cho “các trường hợp có khả năng báo cáo tài chính không đầy đủ” thuộc quyền sở hữu trước đó. Điều này được hiểu rằng các khoản thanh toán cho tới sáu công ty nước ngoài, có liên quan đến chuyển nhượng cầu thủ, hiện đang bị điều tra với niềm tin rằng chúng không được đăng ký với FA , Premier League hoặc UEFA. 

Không kịp hồi sinh, Chelsea nhận ngay 'thảm kịch' chưa từng có? 312318
Chelsea nguy cơ bị phạt và trừ điểm. Ảnh: GETTY

Vào năm 2018, kho tài liệu “Football Leaks” cho thấy Chelsea đã trả cho Sten Christensen, cha của hậu vệ người Đan Mạch Andreas Christensen hơn 656.000 Bảng trong 4 năm thi đấu. Chelsea và Premier League từ chối bình luận.

Chủ tịch Boehly và Clearlake tiếp quản câu lạc bộ vào tháng 5 năm ngoái sau khi Abramovich bị chính phủ Anh trừng phạt.

Bàn thắng đầu tiên của Joao Pedro cho Brighton vào lưới Chelsea (Nguồn: DUGOUT)
Author Thethao247.vn Hoàng Cầm / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT