Quảng cáo

Juventus và Chelsea chính thức nhận án phạt cực nặng từ UEFA

Thứ bảy, 29/07/2023 07:58 AM (GMT+7)
A A+

Ngày 29/7, Juventus đã bị loại khỏi giải đấu châu Âu vào mùa giải tới và Chelsea bị phạt 11 triệu USD trong các phán quyết riêng biệt của UEFA về các vi phạm quy tắc tài chính.

Nghe nội dung bài viết

Việc Juventus bị trục xuất khỏi giải hạng ba Europa Conference League đã được dự đoán trước vì một trường hợp kế toán sai khiến CLB từng hai lần vô địch châu Âu bị trừ 10 điểm ở Serie A. Hình phạt đó đã khiến Juventus bị loại khỏi vòng loại Champions League.

Vị trí dự Europa Conference League của Juventus sẽ thuộc về Fiorentina ở vòng loại trực tiếp bắt đầu từ ngày 24 tháng 8.

Juventus và Chelsea chính thức nhận án phạt cực nặng từ UEFA 308789
Juventus bị cấm thi đấu tại châu Âu. Ảnh: GETTY

Trước diễn biến trên, Juventus lấy làm tiếc về phán quyết nhưng cho biết sẽ không kháng cáo:

"Chúng tôi lấy làm tiếc về quyết định của Cơ quan kiểm soát tài chính các câu lạc bộ UEFA. Chúng tôi không chia sẻ cách giải thích đã được đưa ra để bảo vệ chúng tôi và chúng tôi vẫn tin chắc vào tính hợp pháp của các hành động và tính hợp lệ của các lập luận của chúng tôi."

"Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định không kháng cáo phán quyết này. Bất chấp quyết định đau đớn trên, giờ đây chúng ta có thể đối mặt với mùa giải mới bằng cách tập trung vào sân đấu".

Trong một trường hợp riêng biệt, Chelsea cũng sẽ phải trả khoản bồi thường 11 triệu USD cho UEFA vì thông tin tài chính không chính xác được gửi từ năm 2012 đến 2019 khi câu lạc bộ thuộc sở hữu của tỉ phú người Nga Roman Abramovich.

Romelu Lukaku trở lại phong độ ghi bàn (Nguồn: DUGOUT)

Author Thethao247.vn Hoàng Cầm / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo