Quảng cáo
thethao247.vn

Abramovich muốn lấy lại khoản vay 1.5 tỷ bảng ở Chelsea?

Thứ tư, 04/05/2022 16:46 PM (GMT+7)
A A+

Thương vụ bán Chelsea đang có những diễn biến mới, khi Chính phủ Anh cho biết Abramovich có thể nhận lại số tiền 1,5 tỷ bảng mà ông đã cho CLB vay.

Mới đây, Chính phủ của Vương quốc Anh cho biết, bất kỳ những thỏa thuận tiềm năng cho nỗ lực tái cấu trúc CLB Chelsea sẽ giúp Roman Abramovich nhận được số tiền 1,5 tỷ bảng mà ông đã cho câu lạc bộ vay.

Hiện tại, giấy phép hoạt động tạm thời của chính phủ cấp cho Chelsea sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 5. CLB có thể bị ngừng hoạt động nếu việc mua bán không thể hoàn tất vào thời điểm đó. 

Abramovich dường như đang cố gắng lách luật trước các lệnh trừng phạt của chính phủ Anh trong thương vụ bán lại CLB Chelsea (Nguồn: Internet)

Việc bán đội chủ sân Stamford Bridges đã bị nghi ngờ về những bí ẩn cho việc: điều gì xảy ra với số tiền 2,5 tỷ bảng mà câu lạc bộ dự kiến được mua lại ?

Hai tháng trước, Abramovich đã rao bán Chelsea và nói rằng ông sẽ không yêu cầu hoàn trả các khoản vay của mình cho CLB trước đó. Đồng thời tất cả số tiền thu về sẽ được chuyển đến một quỹ từ thiện cho "các nạn nhân cuộc xung đột tại Ukraine".

Tập đoàn do doanh nhân người Mỹ Todd Boehly đứng đầu đang là ứng cử viên hàng đầu cho việc sở hữu lại Chelsea. Tuy nhiên, vấn đề ở đây, theo giới truyền thông cho biết, chính phủ Anh sẽ không cho phép thương vụ này diễn ra; trừ khi hoàn toàn chắc chắn rằng Roman Abramovich sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào.

Abramovich đã bị các nhà cầm quyền tại Anh trừng phạt vào ngày 10 tháng 3, ngăn cản ông tiếp cận với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào ở đất nước này vì những cáo buộc mối quan hệ của nhà tài phiệt này với thủ tướng Nga Vladimir Putin.

Mặc dù vậy, việc bán Chelsea đang được gấp rút tiến hành bởi Raine Group, một ngân hàng đầu tư do Abramovich chỉ định. Ông ấy cũng có tiếng nói quan trọng trong việc chủ sở hữu sắp tới của The Blues.

Thông qua công ty mẹ Fordstam Limited, chính phủ Anh cho biết những nỗ lực bán CLB giúp cựu thống đốc Chukotka nhận lại được các tài sản hợp pháp của ông tại Chelsea, bên cạnh khoản vay 1,5 tỷ bảng.

Giấy phép hoạt động của chính phủ chỉ còn chưa đến một tháng nữa sẽ hết hạn, và họ phải đối mặt với viễn cảnh phải ngừng hoạt động, trừ khi CLB sẽ được chuyển giao cho chủ sở hữu mới hoặc giấy phép được hạn.

Premier League sẽ nhóm họp vào ngày 8 tháng 6 để chuẩn bị cho mùa giải mới, vào thời điểm đó Chelsea sẽ cần phải có giấy phép để tham gia các chiến dịch tiếp theo. Nếu không, họ rất có thể bị tước khỏi quyền tham dự giải đấu cấp cao nhất xứ sở Sương mù

Chelsea và Abramovich hiện đã từ chối bình luận về vấn đề này.

VIDEO: Những khoảnh khắc đáng nhớ của Chelsea mùa giải 2019-20 (Nguồn: One Football)

Author Thethao247.vn Thanh Tùng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
roman abramovich chelsea premier league
Xem thêm
TIN NỔI BẬT