Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn xin rời đội tuyển bơi quốc gia ở tuổi 21, tiếc nuối cho làng bơi Việt Nam.
Trong thời gian qua, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn đã bị cuốn vào câu chuyện lùm xùm "bạn cùng trang lứa" của Hoa hậu Ý Nhi. Hiện tại, mọi thứ đã trở lại với quỹ đạo vốn có nhưng mới đây Kim Sơn đã bất ngờ xin rời đội tuyển bơi Việt Nam.
Cụ thể, kình ngư sinh năm 2002 đã viết đơn xin nghỉ tập cùng ĐTVN từ ngày 10/6/2023 (sau SEA Games 32) và đến ngày 10/8/2023 thì được phê duyệt. Đây cũng là lý do Kim Sơn không có tên trong danh sách đội tuyển bơi Việt Nam tập huấn ở Hungary cho ASIAD 19 diễn ra ở Hàng Châu sắp tới.
Trong thời gian ngày, Kim Sơn xin HLV về nhà để hoàn thành việc thi ở trường Đại học do trước đó anh bận thi đấu cùng tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 32. Bên cạnh việc học tập, Kim Sơn còn trải nghiệm ở vĩnh lực người mẫu khi nhận lời tham dự một show thời trang nổi tiếng.
Rời tuyển quốc gia ở tuổi 21, Kim Sơn cho biết cũng đã suy nghĩ và nuối tiếc rất nhiều. "Tôi đã từng nghĩ sẽ cố đến SEA Games 2027 được tổ chức ở Malaysia, nơi đầu tiên đưa tôi đến với đội tuyển và cũng là nơi kết thúc nhưng tôi đành gác lại để tập trung cho đội địa phương và việc học tập".
Trước đây, người ta gọi Kim Sơn là thần đồng bơi lội vì anh đã giành HCV khi mới 15 tuổi (lần đầu dự SEA Games) và phá luôn kỷ lục tồn tại trong suốt 14 năm ở nội dung bơi 400m hỗn hợp nam với thành tích 4 phút 22 giây 12. Đặc biệt hơn, đây còn là HCV đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.
Năm 2017, Kim Sơn lọt vào Top 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc, VĐV trẻ của năm (Cúp Chiến thắng), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2022), Huân chương Lao động hạng Ba (2022). Ngoài ra còn có 2 HCĐ (SEA Games 30), 1 HCV và 2 HCB (SEA Games 31), 1 HCV và 1 HCB (SEA Games 32).
Ý. Nguyễn















