Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi bị thu hồi đai WBO thế giới

Thứ tư, 27/04/2022 09:10 AM (GMT+7)
A A+

Theo quy định từ phía WBO, một võ sĩ bất kỳ khi đã giành đai WBO bắt buộc phải thượng đài trong vòng 6 tháng để giữ đai, nếu không sẽ bị thu hồi.

Mới đây, đã có thông tin về việc võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ không thể tiếp tục giữ đai WBO do không thể thi đấu trận tranh giữ đai. Trước đó, cô gái 26 tuổi trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai WBO thế giới sau khi đánh bại đối thủ đến từ Nhật Bản, Etsuko Tada.

Theo lịch dự kiến, vào tháng 3 năm nay, Thu Nhi sẽ có trận đấu bảo vệ đai với đối thủ đồng hương của Etsuko là Yumi Narita. Thế nhưng, trận đấu đã bất ngờ bị hủy bỏ, thay vào đó, diễn ra sự kiện là tâm điểm từ một võ sĩ Việt Nam khác. Vì vậy, chiếc đai WBO mà Thu Nhi đang nắm giữ hiện tại dĩ nhiên bị thu hồi.

vo-si-nguyen-thi-thu-nhi-bi-thu-hoi-dai-wbo-the-gioi
Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi bị thu hồi đai WBO do đã không thượng đài trong 6 tháng

Cụ thể, trong một sự kiện IBF WBO 4 Titles Match at the grand Hồ Tràm mới diễn ra gần đây, đại diện WBO thế giới đã chính thức đưa ra tuyên bố về việc thu hồi đai vô địch thế giới WBO của Thu Nhi, bởi tính từ thời điểm hiện tại đã là 6 tháng kể từ ngày Thu Nhi giành đai WBO thế giới tại Ansan, Hàn Quốc khi đánh bại võ sĩ Nhật Bản Etsuko Tada. 

Quy định của WBO thế giới nói rõ về việc các võ sĩ thì trong vòng 6 tháng kể từ khi giành được đai bắt buộc lên thượng đài để bảo vệ đai của mình, nếu không sẽ bị thu hồi lại. Cho đến hiện tại, CLB chủ quản của Thu Nhi là Cocky Buffalo chưa đưa ra tuyên bố chính thức gì về vấn đề trên.

Tại SEA Games 31 năm nay, Thu Nhi sẽ không tham dự cùng đội tuyển boxing Việt Nam, mặc dù trước đó cô có trong danh sách triệu tập tham gia. Lý do đưa ra là vì võ sĩ này sẽ thi đấu tại giải boxing vô địch thế giới diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ cùng thời điểm, do đó vắng mặt tại SEA Games 31.

Toàn cảnh Fury tung cú đấm hạ gục Whyte trong trận đấu bảo vệ danh hiệu WBC

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
boxing Nguyễn Thị Thu Nhi WBO SEA Games 31
Xem thêm
TIN NỔI BẬT