Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

VĐV bơi suýt chết đuối khi thi chung kết giải vô địch thế giới

23/06/2022 15:45 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Trong trận chung kết solo bơi tự do nghệ thuật diễn ra tại Budapest (Hungaria), VĐV người Mỹ Anita Alvarez đã khiến NHM hoảng hốt khi ngất xỉu sau khi hoàn thành phần thi.

Trận chung kết bơi tự do nghệ thuật tại Giải vô địch thế giới FINA diễn ra ở Budapest (Hungaria) đã khiến khán giả trên khán đài khiếp sợ khi Anita Alvarez người Mỹ, đã ngất xỉu trong khi thực hiện bài tập của mình và phải được giải cứu bởi huấn luyện viên, người đã nhảy xuống nước để kéo cô ra ngoài cùng với một trợ lý thi đấu. 

Trước đó, đây cũng không phải là lần đầu tiên cô ngất xỉu. Tình huống kinh hoàng này đã xảy ra với cô ấy vào năm ngoái tại vòng loại Olympic Tokyo diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha).

HLV Andrea Fuentes đã phát hiện và nhảy xuống hồ bơi để cứu học trò của mình

Hiện tại, Alvarez đã qua cơn nguy kịch và sẽ được đánh giá trong những ngày tới để xác định nguyên nhân của lần ngất xỉu thứ hai trong vòng chưa đầy một năm.

HLV của cô, Andrea Fuentes đã chia sẻ thời khắc khủng khiếp khi nhảy xuống hồ bơi để cứu học trò của mình: "Đó là một sự sợ hãi, tôi phải lặn xuống vì nhân viên cứu hộ không làm điều đó. Tôi sợ hãi vì tôi có thể thấy cô ấy không còn thở nữa, hàm của cô ấy cứng lại. Nhưng may mắn thay, sau đó cô ấy cảm thấy ổn hơn.

Hiện tại, cô ấy đang ở trạng thái tốt nhất. Cô ấy cần phải nghỉ ngơi. Ngày mai, Alvarez sẽ nghỉ ngơi cả ngày và cô ấy sẽ ổn cho trận chung kết của đội".

Anita Alvarez là một những trong VĐV bơi nghệ thuật hàng đầu của Mỹ

Fuentes cho biết rằng Alvarez ngất xỉu do cố gắng để hoàn thành bài thi của bản thân. "Cô ấy ngất đi vì nỗ lực. Hôm nay, tất cả có thể thấy rằng đâu là giới hạn của các vận động viên", vị HLV từng 4 lần giành huy chương Olympic chia sẻ. 

Sau sự cố này, đội bơi nghệ thuật của Mỹ cho biết rằng Alvarez sẽ được nghỉ ngơi trước khi quay lại thi đấu ở nội dung đồng đội vào ngày 24/6. Anita Alvarez được xem là một trong những VĐV bơi nghệ thuật hàng đầu tại FINA 2022. Cô từng được thể thao Mỹ vinh danh là VĐV bơi nghệ thuật hay nhất quốc gia vào các năm 2016 và 2019.

Video: Highlight Nguyễn Đường Quang Anh trong trận Hanoi Buffaloes vs Ho Chi Minh City Wings

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo ArtTimes - Copy link
bơi nghệ thuật Anita Alvarez giải vô địch thế giới FINA
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo