Quảng cáo

Không đá AFF Cup, sao HAGL ra quyết định cực táo bạo về tương lai

Thứ tư, 14/12/2022 15:51 PM (GMT+7)
A A+

Khả năng cao Công Phượng sẽ rời HAGL đã chuẩn bị sang Nhật Bản thi đấu lần thứ 2 trong sự nghiệp.

Nghe nội dung bài viết

Như thông tin đã đưa trước đó, Công Phượng chắc chắn sẽ không có tên trong danh sách tham dự AFF Cup 2022 của ĐT Việt Nam. VFF xác nhận ĐT Việt Nam sẽ rút danh sách chính thức sau trận đấu giao hữu với Philippines và Quang Hải là trường hợp duy nhất có tên dù không tập luyện cùng đội.

Theo Thanh Niên, Công Phượng đã quyết định rời HAGL và trở lại J-League chơi bóng lần thứ 2 trong sự nghiệp. Điểm đến của tiền đạo sinh năm 1995 chưa được tiết lộ nhưng gần chắc chắn Công Phượng sẽ sang Nhật Bản và không khoác áo bất kỳ đội bóng nào khác ở V-League.

Bến đỗ phù hợp với Công Phượng có lẽ vẫn là 1 đội bóng ở giải J-League 2. Cuối tháng 12/2015, số 10 của HAGL cũng đã từng thi đấu tại đây trong màu áo CLB Mito Hollyhock với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên lần xuất ngoại đầu tiên này không thành công như mong đợi.

Không đá AFF Cup, sao HAGL ra quyết định cực táo bạo về tương lai? 231932
Công Phượng sẽ 1 lần nữa trở lại Nhật Bản chơi bóng

Trong thời gian thi đấu cho Mito Hollyhock, Công Phượng có được 5 lần ra sân ở J-League 2 cùng 2 lần ở Cúp Hoàng đế với tổng thời gian thi đấu gần 200 phút. Thương vụ này vẫn được coi là mang giá trị thương mại và Công Phượng khi đó mới 21 tuổi chưa thể hiện và học hỏi được nhiều điều.

Trở lại Nhật Bản lần thứ 2 và đây cũng sẽ là lần thứ 4 Công Phượng ra nước ngoài chơi bóng. Ở tuổi 27, độ tuổi đẹp nhất trong sự nghiệp thì đây thực sự là quyết định táo bạo. Không còn là 1 ngôi sao trẻ tiềm năng, Công Phượng cần được ra sân đều đặn để chứng tỏ được năng lực của bản thân. Đây có thể coi là quyết định theo dạng "một ăn cả, ngã về không" của Công Phượng.

Tuy nhiên lợi thế của Công Phượng là đã từng thi đấu ở Nhật Bản. So với 6 năm trước, tiền đạo của HAGL đã dạn dày kinh nghiệm trận mạc hơn rất nhiều. Việc không dự AFF Cup 2022 cũng có thể coi là quyết định nhằm giúp Công Phượng có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến xuất ngoại này. 

Truyền thông Hàn Quốc ưu ái đặc biệt khi tiền đạo ĐT Việt Nam xuất ngoại

Highlights HAGL vs Hà Nội (Nguồn: Next Media)
Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo