Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

FIFA Days xuất hiện giải giao hữu toàn 'đội tuyển tí hon' ở Đông Nam Á

17/08/2022 10:15 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

ĐT Brunei sẽ tổ chức giải giao hữu trong thời gian FIFA Days của tháng 9 với 2 khách mời là Lào và Maldives.

Nghe nội dung bài viết

Trong thời gian FIFA Days của tháng 9 tới, rất nhiều đội tuyển của khu vực Đông Nam Á đã có những kế hoạch giao hữu cho riêng mình. Nếu như ĐT Thái Lan có King's Cup hay ĐT Việt Nam cũng tổ chức giải "tam hùng" thì mới đây Brunei cũng có kế hoạch đá giao hữu cho riêng mình.

Cụ thể, LĐBĐ Brunei sẽ đứng ra tổ chức giải giao hữu có sự góp mặt của 2 đội tuyển khách mời nữa là Lào và Maldives. Đây đều là những "quân xanh" phù hợp với sức mạnh của Brunei khi có thứ hạng khá thấp trên BXH FIFA, nhằm tạo ra những trận đấu hấp dẫn và không có tỷ số quá chênh lệch.

Cụ thể, ĐT Brunei hiện tại đang đứng thứ 190 trên BXH FIFA, thấp thứ 2 khu vực Đông Nam Á và cũng thuộc top nhất thế giới. Trong số 2 đội tuyển khách mời, Maldives được đánh giá cao nhất và cũng sở hữu thứ hạng FIFA cao hơn hẳn khi xếp hạng 156 trong khi ĐT Lào xếp hạng 183 thế giới. 

298664403_480306710769292_6247813201101644959_n

Được biết, 3 đội tuyển Brunei, Lào và Maldives sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm và chọn ra đội vô địch. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa rõ giải sẽ được tổ chức cụ thể vào ngày nào. Đây cũng đều là 3 đội tuyển không góp mặt tại VCK ASIAN Cup 2023 vào năm sau khi đã không vượt qua vòng loại.

Ở khu vực ĐNÁ, ĐT Thái Lan tổ chức King's Cup với 3 khách mời là Malaysia, Tajikistan và Trinidad & Tobago. Giải "tam hùng' của ĐT Việt Nam có sự góp mặt của Singapore và Ấn Độ. Tuy nhiên ĐT Ấn Độ vừa mới nhận án phạt nặng từ FIFA nên chắc chắn không tham dự. Ngoài ra, ĐT Indonesia sẽ có 2 trận đấu giao hữu với Curacao, Myanmar gặp Hồng Kông, Campuchia gặp Bangladesh.

Như vậy chỉ còn Philippines và Đông Timor là chưa rõ kế hoạch đá giao hữu trong thời gian FIFA Days của tháng 9 tới. Về phía ĐT Việt Nam, VFF đang cố gắng tìm kiếm đội tuyển khách mời có chất lượng khác để thay thế cho Ấn Độ không thể tham dự vì án phạt của FIFA. 

Đối thủ gặp bất lợi lớn, trao cơ hội chiến thắng cho Quang Hải và Pau FC

HIGHLIGHTS Việt Nam 2-0 Afghanistan | Giao hữu quốc tế (Nguồn: Next Sports)

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy link
FIFA Days FIFA Brunei Lào Maldives ĐT Việt Nam
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo