Quảng cáo

Đã rõ lý do sao HAGL xuất ngoại, sang Hàn Quốc thi đấu vì 'người đặc biệt'

Thứ sáu, 09/12/2022 18:37 PM (GMT+7)
A A+

HLV Park Choong-kyun chính là người thuyết phục CLB Seoul E-Land chiêu mộ Văn Toàn.

Nghe nội dung bài viết

Như thông tin đã đưa trước đó, Văn Toàn chuẩn bị hoàn tất những thủ tục để gia nhập CLB Seoul E-Land ở giải K-League 2. Đội bóng tới từ Hàn Quốc muốn đẩy nhanh tiến độ của thương vụ này và ngày Văn Toàn chính thức rời HAGL để khoác áo Seoul E-Land chỉ là vấn đề thời gian. 

Lý do để Văn Toàn quyết định chuyển đến Seoul E-Land thi đấu được cho là vì HLV Park Choong-kyun. Chiến lược gia người Hàn Quốc từng dẫn dắt CLB Hà Nội đúng trong mùa giải V-League bị hủy giữa chừng vì Covid-19 và đã bất ngờ chia tay đội bóng Thủ đô ngay đầu năm 2022.

HLV Park Choong-kyun đánh giá cá nhân Văn Toàn là 1 trong những tiền đạo có năng lực tốt nhất tại V-League hiện tại và đã thành công thuyết phục ban lãnh đạo của CLB Seoul E-Land chiêu mộ ngôi sao của HAGL. Văn Toàn có thể coi là bản hợp đồng đầu tiên của HLV Park Choong-kyun.

Đã rõ lý do sao HAGL xuất ngoại, sang Hàn Quốc thi đấu vì 'người đặc biệt' 230270
HLV Park Choong-kyun muốn có Văn Toàn trong đội hình

Cụ thể sau khi thất nghiệp gần 1 năm, HLV Park Choong-kyun cũng chỉ vừa mới ký hợp đồng với Seoul E-Land. Vì thế có thể thấy chiến lược gia người Hàn Quốc đặt niềm tin rất lớn vào Văn Toàn và kỳ vọng tiền đạo của ĐT Việt Nam có thể đóng góp tốt cho mùa giải đầu tiên của mình.

Ngoài HLV Park Choong-kyun, thương vụ Văn Toàn gia nhập Seoul E-Land còn có sự ủng hộ của bầu Đức. Ông chủ của HAGL được cho là đã "bật đèn xanh" và tạo điều kiện để Văn Toàn có thể xuất ngoại. Như vậy sau Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn là cái tên thứ 4 của lứa 1 học viện HAGL JMG ra nước ngoài chơi bóng dù hiện tại tiền đạo này đã hơn 26 tuổi.

Tại K-League, ngoài 3 suất ngoại binh giống như V-League thì các đội bóng ở Hàn Quốc sẽ được đăng ký thêm 1 suất cầu thủ châu Á và 1 suất Đông Nam Á. Điều này là nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ ở khu vực ĐNÁ như Indonesia hay Thái Lan quyết định sang K-League để thử sức.

Mua sao Hà Nội FC, đại gia V-League sắp thành ĐT Việt Nam 'thu nhỏ'

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT