Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

'Sếp lớn' ra lệnh, Campuchia phá sản kế hoạch gây khó dễ Việt Nam ở SEA Games

Chủ nhật, 16/10/2022 10:56 AM (GMT+7)
A A+ A++

Chủ nhà Campuchia không thể giữ được lợi thế của mình tại SEA Games 32, cũng như khả năng gây khó dễ cho Việt Nam và các nước tham dự.

Nghe nội dung bài viết

Sau khi Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31, vinh dự đăng cai Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á được chuyển sang quốc gia láng giềng Campuchia. Đáng chú ý, nước chủ nhà SEA Games 32 gây bất ngờ khi công bố danh sách thi đấu gồm nhiều bộ môn lạ, đồng thời loại bỏ nhiều môn thế mạnh của Việt Nam.

Không những vậy, ở bộ môn được quan tâm nhất là bóng đá, Campuchia cũng gây khó dễ cho Việt Nam và các nước tham dự với dự định sử dụng mặt sân cỏ nhân tạo, thay vì cỏ tự nhiên để thi đấu. Tuy nhiên, kế hoạch này của quốc gia xứ Angkok mới đây đã bị "phá sản".

Cụ thể, theo yêu cầu của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Ban tổ chức SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia sẽ phải tổ chức toàn bộ các trận đấu môn bóng đá trên sân cỏ tự nhiên. Điều này đồng nghĩa với việc sân Phnom Penh Olympic phải thay toàn bộ mặt cỏ nhân tạo sang tự nhiên.

Sân Phnom Penh Olympic là sân vận động có sức chứa lớn thứ hai của Campuchia với 70.000 chỗ ngồi, chỉ sau sân quốc gia Morodok Techo. Sân Phnom Penh Olympic từng là sân nhà của các đội tuyển quốc gia Campuchia trước khi sân Morodok Techo hoàn thiện.

'Sếp lớn' ra lệnh, Campuchia phá sản kế hoạch gây khó dễ Việt Nam ở SEA Games 203145
Campuchia không thể tổ chức SEA Games 32 trên sân nhân tạo như kế hoạch

Việc được thi đấu trên sân mặt cỏ tự nhiên sẽ mang lại sự quen thuộc với các cầu thủ Việt Nam nói riêng và các đội tuyển khác nói chung. Ở một diễn biến khác, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng đã có ý kiến tới LĐBĐ Đông Nam Á khi xuất hiện thông tin Singapore định đón tiếp ĐT Việt Nam trên sân cỏ nhân tạo ở AFF Cup 2022.

Tại SEA Games 32, Campuchia loại đi nhiều môn thể thao như đấu kiếm, đua thuyền, bắn súng, bắn cung, kurash, futsal... do không đáp ứng được điều kiện, cơ sở vật chất để tổ chức các môn thể thao này. 

Điều đáng nói đây đều là các môn Olympic mà đoàn thể thao Việt Nam có thế mạnh. Như vậy, tại SEA Games 32 tới tại Campuchia, thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Được biết, SEA Games 32 sẽ được tổ chức từ 5/5 - 17/5/2023 tại 5 địa điểm bao gồm: Thủ đô Phnom Penh, tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

Quang Hải ghi bàn, HLV Pau FC nói luôn khả năng 'nhả' về AFF Cup

Highlights U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan - SEA Games 31 - (Nguồn: Next Sports)
Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Báo giá
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo