Quảng cáo

VFF phản ứng trước đề xuất chưa từng có về U23 Việt Nam

Thứ năm, 30/06/2022 18:30 PM (GMT+7)
A A+

Đại diện VFF vừa đưa ra những ý kiến về đề xuất đưa đội U23 Việt Nam đá V-League.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, một doanh nghiệp đã đưa ra đề xuất lên VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép U23 Việt Nam dự V-League với tư cách là một đội bóng độc lập. Họ sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho các cầu thủ U23 Việt Nam dự V-League trong vòng 3 năm.

Trước đề xuất trên, chia sẻ trên Thanh Niên, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: "Việc duy trì U23 Việt Nam thường trực và cho tham gia V-League sẽ có nhiều cái khó. Trước hết hợp đồng đào tạo của các CLB với cầu thủ U23 đều có ràng buộc phải phục vụ cho việc thi đấu tranh giải của các CLB và phục vụ cho đội tuyển khi tham gia các giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu quốc tế, chứ không thể nào họ tách ra để tham gia xuyên suốt đội tuyển U23 để đá V-League quanh năm.

Bản thân các CLB chắc chắn cũng sẽ không đồng ý điều này. Thứ hai là V-League mùa tới chỉ gói gọn trong 4 tháng là bước quá độ để mùa 2023-2024 chuyển sang mô hình thi đấu mới. Lịch thi đấu của V-League 2023 còn phải rút ngắn cho phù hợp thì làm sao thêm U23 để thi đấu kéo dài.

U23 Việt Nam trở thành niềm tự hào của ĐNÁ tại giải châu lục-146721

Thứ ba, V-League là sân chơi có ngoại binh, có lên xuống hạng, thử nghiệm đội tuyển trẻ đá như mô hình của Singapore và Malaysia trước đây từng làm hơn chục năm đã cho ra nhiều bài học đắt giá, tựu trung là không phù hợp".

Đồng thời, Tổng thư ký VFF cũng cho biết sẽ có kế hoạch nghiên cứu tổ chức các giải trẻ theo league dành cho lứa tuổi dưới 21 để tạo thêm nhiều cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ.

Hiện, các cầu thủ U23 Việt Nam đã trở về CLB chủ quản để chuẩn bị cho thời điểm mùa giải quay trở lại. Riêng về phía HLV Gong Oh Kyun, ông sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 10/7 tới. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ dự khán các trận đấu để tìm thêm các nhân tố mới cho SEA Games 32 tới.

'Gà son' của U23 Việt Nam được kỳ vọng đặc biệt ở V-League 2022

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
VFF U23 Việt Nam V League
Xem thêm
TIN NỔI BẬT