Quảng cáo

Chủ tịch FIFA chia sẻ thật lòng về khả năng dự World Cup của Việt Nam

Thứ năm, 30/06/2022 17:30 PM (GMT+7)
A A+

Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) đã có những phát biểu quan trọng xoay quanh mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam, trong đó có việc dự World Cup.

Nghe nội dung bài viết

Vào lúc 14h00 chiều 29/6/2022 (giờ địa phương) đoàn Lãnh đạo VFF Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn dẫn đầu đã đến thăm cơ quan đại diện của FIFA tại Paris (Pháp). Đón đoàn có Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch LĐBĐ châu Á Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC đã chào mừng Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và đoàn lãnh đạo VFF đến thăm cơ quan đại diện của FIFA tại Paris. Tại cuộc trao đổi, Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC cùng đánh giá cao sự phát triển trong thời gian vừa qua của bóng đá Việt Nam, là một trong những LĐBĐ quốc gia đi đầu của Đông Nam Á trong phát triển bóng đá thông qua việc hợp tác cùng các LĐBĐ mạnh như UAE, Saudi Arabia, Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng như đang mở rộng hợp tác với LĐBĐ Đức và sắp tới là đặt nền móng đầu tiên trong việc hợp tác với LĐBĐ Pháp.

Chủ tịch FIFA chia sẻ thật lòng về khả năng dự World Cup của Việt Nam 153978
Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thăm cơ quan đại diện FIFA tại Paris

Chủ tịch FIFA nhấn mạnh, chính nhờ cách làm sáng tạo và sự hợp tác này mà các ĐTQG Việt Nam được tạo điều kiện đi tập huấn và thi đấu cọ xát ở các nền bóng đá phát triển, qua đó nâng cao chất lượng đội tuyển, điều này được cụ thể hóa bằng những thành tích ấn tượng tại châu lục của đội tuyển nam, nữ và futsal (đội tuyển Futsal hai lần vào VCK FIFA Futsal World Cup 2016/2021, đội tuyển nam vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, đội tuyển nữ vào VCK FIFA World Cup 2023…).

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định tiếp tục ủng hộ và tăng cường hỗ trợ các Liên đoàn thành viên nói chung và VFF nói riêng. Chủ tịch FIFA bày tỏ sự quan tâm tới các chương trình phối hợp với VFF trong việc tổ chức các sự kiện của FIFA tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao các giải pháp mà VFF đã triển khai thực hiện trong thời gian vừa qua.

Đại thắng Trung Quốc, ĐT Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên BXH FIFA-110327

Chủ tịch FIFA cam kết tiếp tục ủng hộ sự phát triển của bóng đá Việt Nam thông qua các dự án phát triển của FIFA, góp phần giúp bóng đá Việt Nam thực hiện thành công chiến lược phát triển bóng đá trong giai đoạn tới, với mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam góp mặt tại VCK FIFA World Cup trong thời gian sớm nhất.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng bày tỏ mong muốn bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của FIFA và AFC trên con đường phát triển, đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của FIFA và AFC, bóng đá thế giới sẽ đạt được những thành công hơn nữa.

Bất ngờ với giá vé xem Quang Hải và Pau FC thi đấu

HIGHLIGHTS Việt Nam 2-0 Afghanistan | Giao hữu quốc tế (Nguồn: Next Sports)

Author Thethao247.vn Theo VFF / Theo ArtTimes - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

FIFA ĐT Việt Nam VFF World Cup
Xem thêm
TIN NỔI BẬT