Quảng cáo

U23 Việt Nam có thể tham dự V-League với tư cách một đội bóng độc lập?

Thứ tư, 29/06/2022 14:00 PM (GMT+7)
A A+

U23 Việt Nam đang được một mạnh thường quân của bóng đá Việt Nam “tiến cử” tham dự V-League với tư cách một đội bóng riêng biệt.

Nghe nội dung bài viết

Nutifood Bình Dương - một đơn vị của ông bầu Trần Thanh Hải đã gửi công văn cho LĐBĐ Việt Nam (VFF) hôm 27/6 để đưa ra ý tưởng táo bạo đó là tài trợ toàn bộ chi phí cho U23 Việt Nam tham gia V-League. Đơn vị này khẳng định việc tài trợ diễn ra xuyên suốt trong vòng 3 năm, kể từ khi VFF có quyết đồng ý bằng văn bản.

img20180312184224849
Chủ tịch NutiFood Trần Thanh Hải (bên trái)

Doanh nghiệp này mong muốn các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được thi đấu thường xuyên hơn để duy trì phong độ và nâng cao chuyên môn thay vì việc thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị ở các CLB chủ quản. Công văn của Nutifood Bình Dương viết:

"Cũng như nền bóng đá của nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển U23 thường tập hợp những cầu thủ vừa đạt độ chín trong phong độ lẫn tầm vóc, là lớp kế thừa gần nhất của đội tuyển quốc gia.

Sau nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ, ở độ tuổi này, các cầu thủ cần sự cọ xát nhiều hơn ở những giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở các giải lớn.

Theo thông tin từ báo chí, trong danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022, có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V-League. Tuy nhiên, số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay", công văn của Nutifood nêu lý do.

okkk
Các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam đứng trước cơ hội được thi đấu V-League với tư cách một đội bóng độc lập

Để ý tưởng táo bạo trên không chỉ là đề xuất viển vông, Mạnh thường quân này đề xuất: "VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập. Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Việc đầu tư vào U23 Việt Nam kịp thời từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên thể hệ cầu thủ trẻ kế thừa vững chắc cho bóng đá Việt Nam, hướng đến tham gia tranh tài ở các giải lớn mang tầm châu lục và quốc tế".

Nếu kế hoạch này được thông qua, đây sẽ là một bước tiến lớn trong công cuộc phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam. Trong khu vực Đông Nam Á, nhiều giải VĐQG đã cho các đội bóng trẻ tham dự điển hình như Malaysia hay Singapore. Mùa giải 2021 đội tuyển U19 Malaysia với tên là FAM-MSN Project được đặc cách tham gia Giải hạng nhất Malaysia (Malaysia Premier League).

Đại diện Campuchia tiếp tục gây bất ngờ tại AFC Cup 2022, sáng cửa vào bán kết

2 đội bóng cùng bảng Viettel FC chính thức bị loại sớm tại AFC Cup 2022

Author Thethao247.vn Phúc Minh / Theo ArtTimes - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

U23 Việt Nam V-League Nutifood Bình Dương
Xem thêm
TIN NỔI BẬT