KDF cvMax: ‘Tôi tự hào về người học trò BuLLDoG’

Thứ hai, 13/02/2023 11:17 AM (GMT+7)
A A+

Huấn luyện viên trưởng  Kim “cvMax” Dae-ho và người đi đường trên Lee “DuDu” Dong-ju của đội tuyển KDF đã tham gia trả lời phỏng vấn sau trận thắng trước KT.

Ngày 03/02 vừa qua, đội tuyển Kwangdong Freecs (KDF) cuối cùng đã có cho mình được trận thắng đầu tiên trước KT Rolster (KT) tại khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023.

Sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Kim “cvMax” Dae-ho và người đi đường trên Lee “DuDu” Dong-ju của đội tuyển KDF đã tham gia trả lời phỏng vấn với các đơn vị truyền thông của LCK.

Bạn cảm thấy thế nào khi có được chiến thắng đầu tiên trong mùa giải?

cvMax: Đó là điều hạnh phúc nhất mà tôi từng trải qua vào năm 2023. Chúng tôi không chuẩn bị bất cứ ngón đòn hay chiến thuật đặc biệt nào để khắc chế KT Rolster. Tất cả là nhờ các tuyển thủ của KDF thi đấu xuất sắc và khâu cấm chọn hoàn hảo. Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi chúng tôi đã thể hiện được một màn trình diễn như vậy.

DuDu: Đã có một vài khoảnh khắc đáng tiếc trong ván 1, nhưng tôi nghĩ rằng tôi đã tập trung tốt vào giữa và cuối ván đấu. Như cvMax đã nói, tôi cảm thấy vui vì chúng tôi đã thắng họ vì chúng tôi giỏi chứ không phải do họ tệ.

Tại sao các bạn để đối thủ pick Yuumi ở ván 1?

cvMax: Bên xanh có quyền chọn trước. Thông thường, giai đoạn 1 của khâu cấm chọn sẽ quyết định thế trận đường dưới và chúng tôi đã xem xét tất cả các trường hợp có thể xảy ra. Vì khâu cấm chọn diễn ra giống với một trong những dự đoán của chúng tôi nên tôi bắt nhịp được khá nhanh chóng. Chúng tôi nghĩ sẽ ổn nếu để họ chọn Yuumi vì lối chơi và các lượt chọn của đội.

psgcypm-1676261855.png
 

Các bạn có vẻ như đã chuẩn bị con bài Tristana đường giữa từ trước?

cvMax: BuLLDoG nói rằng anh ấy đã tập luyện Tristana với huấn luyện viên Alvingo từ sớm, thậm chí trước cả khi Kassadin trở thành một lựa chọn phổ biến. Anh ấy đã luyện tập nó để giành lợi thế ở đường giữa, vì vậy chúng tôi thỉnh thoảng thử nó trong các trận đấu tập khi đối thủ chọn Kassadin. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã chơi tốt trong trận đấu đó, và anh ấy đã làm rất tốt ngày hôm nay.

(Nói với DuDu) Bạn đã bỏ lỡ một pha solo kill trong ván 1. Bạn nghĩ sao về điều đó?

DuDu: Khi tôi sử dụng chiêu cuối lên Renekton, tôi nghĩ rằng mình đã bắt được hắn rồi. Đó là một kết quả tồi tệ đến từ một suy nghĩ nông nổi.

cvMax: Xin được nói thêm một chút, DuDu là một tuyển thủ kỳ cựu, và trong các buổi đấu tập, anh ấy luôn ở bên đội mỗi khi chúng tôi gặp khó khăn. Vì vậy, khi trận đấu diễn ra không suôn sẻ, hoặc khi anh ấy nghĩ rằng bốn người còn lại thi đấu kém hiệu quả, anh ấy sẽ cố gắng thực hiện những tình huống khó khăn để thay đổi tâm trạng. Anh ấy có suy nghĩ đó, vì vậy tôi nghĩ anh ấy sẽ có xu hướng lao vào những pha mạo hiểm.

Tại sao bạn chọn Jun thi đấu chính trong ngày hôm nay?

cvMax: Jun và Moham đều có những điểm mạnh riêng. Tôi thường không thay đổi đội hình, nhưng hôm nay là ngoại lệ. Thế mạnh của Moham nằm ở khả năng đi đường và macro. Ở chiều ngược lại, khả năng đi đường của Jun không tệ, nhưng anh ấy cần hiểu vị trí và thời điểm nên giao tranh hay không giao tranh trong macro nhanh hơn một chút.

Có nghĩa là Jun sẽ phù hợp hơn với đội hình của KDF ở thời điểm hiện tại?

cvMax: Không có quá nhiều sự khác biệt. Hiện tại, Jun đã đấu tập nhiều hơn và đội đã xây dựng được sức mạnh tổng thể với đội hình đó, vì vậy sẽ tốt hơn khi Jun được thi đấu ngay bây giờ.

1669878409276-1676261886.jpg
 

Bạn đã ôm lấy BuLLDoG sau trận đấu. Bạn nghĩ gì về màn trình diễn của anh ấy ngày hôm nay?

cvMax: BuLLDoG đã thi đấu đúng với cái cách mà tôi muốn từ hai trận đấu trước. Mặc dù chúng tôi đã thua những trận đấu đó, nhưng tôi rất biết ơn vì anh ấy hiểu rõ khái niệm về thế trận và rằng anh ấy đang áp dụng những gì anh ấy hiểu vào các trận đấu mà anh ấy chơi. Hôm nay, anh ấy đã thực sự tỏa sáng.

Khi bạn thua quá nhiều, bạn sẽ nghi ngờ liệu những gì mình đang làm có đúng hay không, nhưng anh ấy đã có niềm tin và đã thể hiện một màn trình diễn tuyệt vời trong trận đấu. Tôi đã chạy đến ôm BuLLDoG vì tôi rất tự hào về anh ấy.

Có vẻ như bạn rất kỳ vọng vào BuLLDoG.

cvMax: Đúng là BuLLDoG khiến tôi rất vui khi được huấn luyện anh ấy. Anh có xuất phát điểm thấp hơn nhiều so với các cầu thủ khác. Tôi đã bắt đầu từ những lĩnh vực cơ bản nhất với anh ấy, nhưng anh ấy có tiềm năng rất lớn. Nó thực sự thú vị khi tôi bắt anh ấy làm điều này và điều kia.

Anh ấy cũng có phản xạ tuyệt vời. Điều này không thực sự liên quan đến chơi game, nhưng ngay cả khi ai đó chỉ chạm vào vai anh ấy, anh ấy cũng tạo ra một tiếng động kỳ lạ và bị bất ngờ, và tốc độ phản ứng đó cực kỳ nhanh. Anh ấy có phần cứng tuyệt vời, và anh ấy là một chàng trai tốt, vì vậy tôi thích chăm sóc anh ấy. Tôi muốn tiếp tục thấy anh ấy tiến bộ - anh ấy có thể tiến cao đến mức nào.

(Tới DuDu) Đối với bạn, BuLLDoG là game thủ như thế nào?

DuDu: Gần đây, BuLLDoG thường là người mở giao tranh. Thì theo bản năng, anh ấy biết nên ở đâu, vị trí nào sẽ gây áp lực cho đối thủ, hoặc anh ấy nên ở đâu để đội chúng tôi có lợi thế.

600px-kdf-dudu-lck-2023-spring-1676261907.jpg
 

Hôm nay bạn đã ca ngợi BuLLDoG rất nhiều. Đó có phải là lý do tại sao bạn thường chơi một đội hình tập trung vào Viktor không?

cvMax: Chúng tôi thực sự đã không chơi nhiều ván đấu với Viktor trong khi đấu tập. Cho dù chúng tôi ở bên xanh hay bên đỏ, chúng tôi thường bỏ qua các lựa chọn meta trong phrase đầu tiên và đưa chúng cho đối thủ. Phần còn lại của khâu cấm chọn sẽ diễn ra tùy thuộc vào những con bài mà đối thủ đã chọn trong lượt chọn đầu tiên hoặc thứ hai của họ, và chúng tôi thường chọn Viktor. Chúng tôi cũng chuẩn bị rất nhiều con bài khác, chẳng hạn như Akali, Sylas, Yone, Renekton, ... BuLLDoG chơi những vị tướng cận chiến rất tốt, vì vậy tôi rất mong anh ấy chơi những vị tướng đó.

Bạn còn điều gì muốn chia sẻ không?

cvMax: Đây là một khoảng thời gian khó khăn, và tôi rất biết ơn các tuyển thủ vì đã luôn theo sát tôi. DuDu thực sự trưởng thành, vì vậy ngay cả khi tôi là huấn luyện viên trưởng, đôi khi tôi cũng dựa dẫm vào cậu ấy về mặt tinh thần. Anh ấy biết mình phải làm gì, ngay cả khi cả đội gặp khó khăn, và anh ấy đã làm điều đó. Tôi rất biết ơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thắng và thua trong suốt mùa giải, và có những lúc thăng trầm, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo nên một đội đáng xem. Cảm ơn!

DuDu: Chúng tôi đã chấm dứt được chuỗi trận thua của mình và màn trình diễn của cả đội cũng rất tuyệt, vì vậy hôm nay tôi thực sự rất vui. Tôi hy vọng tôi có thể thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn hơn ở đây. Cảm ơn!

Bảng xếp hạng LCK Mùa Xuân 2023 mới nhất

Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT