Quảng cáo

ĐT Trung Quốc 'thanh trừng' cực mạnh sau trận thua đau ĐT Việt Nam

Thứ ba, 15/03/2022 09:05 AM (GMT+7)
A A+

ĐT Trung Quốc đã có một cuộc "thanh trừng" mạnh tay trước những trận đấu cuối cùng tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Highlights Việt Nam 3-1 Trung Quốc | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Nguồn: Truyền hình FPT)

Sau khi để thất bại trước ĐT Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á, ĐT Trung Quốc đã chính thức "nói lời tạm biệt" với giấc mơ đi tới ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. Trận thua đau trên SVĐ Mỹ Đình còn khiến khoảng trên BXH tại VLWC 2022 cách giữa ĐT Trung Quốc vs ĐT Việt Nam bị thu hẹp đi chỉ còn là 2 điểm.

Điều này đồng nghĩa, chỉ cần thêm một lần đội bóng xứ tỷ dân sẩy chân và các chiến binh sao vàng có thể tìm thêm được chiến thắng, Trung Quốc sẽ chính thức đứng bét bảng thế chỗ ĐT Việt Nam. 

Rõ ràng, trước viễn cảnh tồi tệ như vậy, BHL của ĐT Trung Quốc buộc phải có các động thái thay đổi, tuy nhiên đã có những bất ngờ xảy ra. Cụ thể, HLV Li Xiaopeng quyết định gạch tên các ngôi sao nhập tịch như  Luo Guofu, Alan, Fernando và Elkeson. Đáng chú ý, cây làm bàn số 1 của họ hiện tại là Wu Lei cũng bị loại một cách đầy bất ngờ.

tien-linh-viet-nam-trung-quoc
Thất bại trước ĐT Việt Nam đã đưa bóng đá Trung Quốc vào cơn khủng hoảng nghiêm trọng

Theo tìm hiểu, hiện tại ĐT Trung Quốc đang mạnh tay thanh trừng những cầu thủ có thái độ và chuyên môn không tốt ra khỏi tuyển. Trường hợp của tiền đạo đang thuộc biên chế Espanyol được lí giải là do Wu Lei thi đấu quá mờ nhạt và không thể đóng góp được gì vào lối chơi chung của toàn đội.

Tờ Sina nhận định: "Khi các cầu thủ nhập tịch bị loại, Wu Lei vẫn là cái tên được BHL nhắm đến cho vị trí tiền đạo. Dẫu vậy, cầu thủ của chúng ta đã không được thi đấu nhiều trong thời gian gần đây và thể trạng của anh ấy cũng không đảm bảo. ĐT Trung Quốc đã hết cơ hội đi World Cup, gọi Wu Lei đi đá cũng không giải quyết được gì".

Nhìn vào tình hình nhân sự hiện giờ, Jiang Guangtai là cầu thủ nhập tịch duy nhất của tuyển Trung Quốc được triệu tập để thi đấu 2 lượt trận cuối cùng Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á với ĐT Oman và ĐT Ả Rập Xê Út. Trong khi đối thủ của ĐT Việt Nam cũng chính là ĐT Oman và ĐT Nhật Bản. 

ĐT Việt Nam 'khủng hoảng', HLV Park chọn sao Việt kiều Đức đá chính ở VLWC 2022?

Author Thethao247.vn Quang Đương / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
ĐT Việt Nam ĐT Trung Quốc Vòng loại World Cup VLWC 2022
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo