Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

'Quay xe' với Công Vinh, HLV Calisto nhận nhiệm vụ mới ở châu Âu

23/10/2021 07:04 (GMT+7)
A A+ A++

HLV Henrique Calisto đã nhận lời làm Giám đốc của một Trung tâm Thể dục Thể thao tại quê nhà.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

HIGHLIGHT Việt Nam 1-0 Malaysia | Chung kết lượt về AFF Cup 2018 (Nguồn VTV)

Mới đây, HLV Henrique Calisto đã trở thành Giám đốc của Trung tâm Thể dục Thể thao (TDTT) Matosinhos (thành phố Porto, Bồ Đào Nha). Trung tâm này chuyên tổ chức các hoạt động và sự kiện thể thao trong đó có bóng đá. Nơi đây cũng chính là quê nhà của vị chiến lược gia sinh năm 1953.

HLV Calisto bắt đầu sự nghiệp cầm quân của mình từ những năm 1980. Năm 2001, ông Calisto đến Việt Nam trong vai trò GĐKT kiêm HLV của Đồng Tâm Long An. Sau đó ít lâu, ông nhận nhiệm vụ tại ĐT Việt Nam và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Thành công chói lọi nhất của HLV Calisto trong những năm dẫn dắt ĐT Việt Nam chính là chức vô địch AFF Cup năm 2008. 3 năm sau khi cùng Việt Nam lên ngôi tại AFF, ông từ chức HLV trưởng ĐTVN.

henrique_calisto_viet_nam_1
HLV Calisto làm giám đốc điều hành Trung tâm TDTT (Ảnh: Matosinhos)

HLV Calisto là người đầu tiên mang về chức vô địch Đông Nam Á cho bóng đá Việt Nam, ông cũng là người nhận được rất nhiều tình cảm từ người hâm mộ Việt Nam.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng, Lê Công Vinh đã mời "thầy Tô" trở lại Việt Nam làm việc trên cương vị GĐKT đội bóng mới. Tuy nhiên, kế hoạch của Công Vinh đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thực hiện thành công. 

Sau một mùa giải gắn bó với "gã nhà giàu" Thái Lan, HLV Calisto kí hợp đồng với một số đội bóng khác nhưng ông không gắn bó lâu. Năm 2013, chiến lược gia này quyết định giải nghệ, trở về làm khách mời bình luận bóng đá, cố vấn công ty thể thao của con trai ông - Tiago.

VFF công bố giá vé xem ĐT Việt Nam đá trên SVĐ Mỹ Đình

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
HLV Calisto tuyển Việt Nam AFF Cup Công Vinh
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo thethao247.vn
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo