• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Amaobi: 'Người Nigeria không tin Việt Nam có bóng đá'

08/03/2021 06:45 (GMT+7)
A A+ A++

Cựu cầu thủ nhập tịch Đặng Amaobi đã có những chia sẻ thú vị khi tiết lộ rằng người dân Nigeria không tin ở Việt Nam cũng chơi bóng đá.

Amaobi là một cầu thủ gốc Nigeria. Đến giữa năm 2011, anh đã chính thức nhập tịch thành công với tên tiếng Việt là Đặng Amaobi. Dù là một cầu thủ sinh ra và trưởng thành ở châu Phi, tuy nhiên Amaobi đã dành phần lớn thời gian chơi bóng của mình ở Việt Nam khi bắt đầu gia nhập Nam Định ở mùa giải 2004.

Mới đây, khi chia sẻ với Zing, Amaobi đã hào hứng tiết lộ về những điều thú vị trong quá khứ: "Khi kết thúc năm đầu tiên sang Việt Nam đá bóng, tôi trở về Nigeria và mua được xe hơi.

Nhưng mọi người không tin đâu và họ nghĩ rằng tôi sang Việt Nam làm việc gì khác. Họ không tin ở Việt Nam có bóng đá và có thể trả mức thu nhập cao như những gì tôi có được.

Ảnh 1
Amaobi tiết lộ việc người dân Nigeria không tin rằng Việt Nam có bóng đá.

Cầu thủ Nigeria thường nghĩ tới châu Âu nhiều hơn vì khoảng cách địa lý gần hơn. Mãi sau này khi có nhiều người tới Việt Nam và trở về với nhiều tiền, người ta mới tin Việt Nam có thể giúp họ ở bộ môn này.

Tôi cảm thấy tự hào vì những gì mình làm được. Tôi kiếm được thu nhập tốt ở Việt Nam, mang về Nigeria và khiến tất cả phải tỏ ra ngạc nhiên".

Trong suốt những năm tháng gắn bó với bóng đá Việt Nam, Amaobi đã kinh qua nhiều CLB như Nam Định, Đà Nẵng hay Bình Dương và đã có được nhiều những danh hiệu. Sau khi treo giày, Amaobi đã không quay lại quê hương Nigeria mà quyết định ở lại Việt Nam.

HLV Park mất Đoàn Văn Hậu ở Vòng loại World Cup 2022

VIDEO: Những siêu phẩm của 14 đội ở V-League 2020 (Nguồn: Next Media)

Author Thethao247.vn Phong Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
Nigeria bóng đá Việt Nam Amaobi
Xem thêm