HLV Troussier 'vi hành' tuyển quân cho U19 Việt Nam

18/11/2020 13:45:00 (GMT+7)

Mới đây, HLV Philippe Troussier cho biết ông rất hào hứng trước ngày khởi tranh của Vòng chung kết U21 và ông sẽ đến xem giải đấu này để tuyển quân cho U19 Việt Nam.

Xuất hiện trên khán đài sân 19/8 Nha Trang xem trận play-off của giải hạng nhì, HLV Troussier thực sự lo lắng vì phong độ của các học trò ở U19 của ông thi đấu chưa thực sự ấn tượng.

Hiện tại, có tổng cộng 13 gương mặt mà HLV Troussier dự kiến triệu tập lên U19 Việt Nam có mặt tại Nha Trang để thi đấu hạng Nhì. Số cầu thủ ấy chủ yếu thuộc hai đội Phú Thọ và Công an Nhân dân. Nếu như các cầu thủ của Phú Thọ có màn trình diễn tạm ổn thì màn trình diễn của các cầu thủ Công an Nhân dân thực sự khiến vị chiến lược gia người Pháp phải lo lắng.

"Họ thi đấu còn lỗi nhịp, phong độ thiếu mạnh mẽ và chưa chứng tỏ được vai trò vị trí một cách linh hoạt trên sân. Tôi sẽ không nhận xét từng người nhưng tôi nghĩ rằng họ cần phải cố gắng nhiều hơn vì những trận đấu có tính chất then chốt như vậy quý hơn cả một buổi tập mà nếu không biết tận dụng tốt sẽ để trôi qua một cách đáng tiếc.

Nhưng tôi hy vọng họ còn cơ hội thể hiện ở vòng loại và vòng chung kết U21 quốc gia sắp tới. Đó là một sân chơi rất bổ ích mà tất cả cầu thủ trẻ cần phải chứng tỏ nhiều hơn”, vị chiến lược gia người Pháp chia sẻ với Thanh niên.

HLV Philippe Troussier sẽ vi hành xem VCK U21 để kiểm tra phong độ các cầu thủ
HLV Philippe Troussier sẽ vi hành xem VCK U21 để kiểm tra phong độ các cầu thủ

Vị thuyền trưởng U19 Việt Nam cho biết ông đang gấp rút tuyển quân cho U19 Việt Nam đồng thời kiểm tra phong độ của các cầu thủ U19 trong các đội U21 dự VCK U21. Đặc biệt là cầu thủ trẻ của các đội như Hà Nội, Viettel, Sông Lam Nghệ An, Phố Hiến, Hoàng Anh Gia Lai, Đà Nẵng, Công an Nhân dân.

Chia sẻ với báo giới, HLV Philippe Troussier cho biết ông cùng các học trò sẽ đi Qatar vào giữa tháng 2/2021 ngay sau Tết Nguyên đán. Xong đó thầy trò họ sẽ bay sang Uzbekistan để tham dự VCK U19 châu Á từ ngày 3 - 20/3. 

Nói về kế hoạch của U19 Việt Nam, HLV người Pháp cho biết do những ảnh hưởng của đại dịch nên cơ hội giao hữu quốc tế của U19 Việt Nam là không còn. Tuy nhiên, U19 Việt Nam sẽ có một chuyến ra nước ngoài tập huấn ngắn hạn. 

"Bằng sự nỗ lực quan hệ của VFF, chúng tôi dự kiến sẽ bay sang Qatar vì ở đó sẽ có đối tượng thi đấu giúp U19 Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc trước khi sang Uzbekistan” - vị chiến lược gia người Pháp nói.

Cơn đau đầu dễ chịu của HLV Park Hang Seo

VIDEO: U19 Việt Nam thêu hoa dệt gấm khiến đối thủ châu Âu chóng mặt (nguồn: VTV

Minh KhangMinh Khang / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Philippe Troussier VCK U21 QG U19 Việt Nam

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích