Olympic Tokyo 2020 nguy cơ cao sẽ bị hủy

26/02/2020 11:47:00 (GMT+7)

Đứng trước những diễn biến xấu của dịch Covid-19, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã bày tỏ sự quan ngại về khả năng tổ chức Thế vận hội trong ít tháng tới.

Ông Dick Pound, một trong những nhân vật đứng đầu IOC mới đây đã thể hiện sự lo lắng về khả năng hủy Olympic 2020 do những lo ngại về dịch bệnh. Theo ông, trong vòng 3 tháng tới, nếu như Nhật Bản không thể kiểm soát được dịch bệnh, viễn cảnh đó hoàn toàn có thể xảy ra.

"Nếu tình hình dịch virus Covid-19 vẫn diễn biến xấu và không thể kiểm soát như hiện tại, nó sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới tất cả các sự kiện liên quan tới Olympic. Đồng thời gây nguy hiểm cho các VĐV, quan chức và cả người hâm mộ", ông Dick Pound nói.

olympic 2020 Ông Dick Pound phát biểu trước truyền thông. Ảnh: ESPN

"Vì thế theo quan điểm của mình, tôi nghĩ cần hủy Olympic 2020 chứ không chỉ là hoãn hoặc chuyển địa điểm sang một quốc gia khác. Vì dịch bệnh này đã lây lan ra trên toàn thế giới bất chấp những nỗ lực ngăn ngừa từ các quốc gia".

Ông Dick Pound, người đã công tác tại IOC từ năm 1978 cũng cho biết: "Chúng tôi sẽ chờ đến tháng 5 để đưa ra quyết định chính thức. Nếu tình hình không khả quan, chắc chắn Olympic 2020 sẽ bị hủy bỏ".

olympic 2020 Olympic 2020 đứng trước nguy cơ bị hủy. Ảnh: ESPN

"Có quá nhiều mối nguy tiềm ẩn ở Thế vận hội nếu chúng ta không thể khống chế được dịch bệnh. Bởi Olympic là nơi tập trung rất nhiều VĐV, quan chức, người hâm mộ đến từ khắp nơi trên thế giới. Đó sẽ trở thành một ổ dịch khổng lồ nếu không được kiểm soát tốt", cựu thành viên đội tuyển bơi lội Canada nói thêm.

Theo ghi nhận của Bộ Y tế, hiện nay tại Nhật Bản đang trở thành một ổ dịch lớn tại châu Á với 161 ca nhiễm bệnh, trong đó có một bệnh nhân đã tử vong.

Cường Nguyễn Cường Nguyễn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
CUP C1
olympic 2020 covid 19

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích