London muốn thay Tokyo tổ chức Olympic 2020 vì dịch COVID19

21/02/2020 19:24:00 (GMT+7)

Trước những nguy cơ bùng phát của dịch Covid-19 tại Nhật Bản, thành phố London đang hoàn toàn sẵn sàng thay thế Tokyo tổ chức kì Thế vận hội 2020.

Như chúng ta đã biết, dịch corona (Covid-19) đang hoành hành ở rất nhiều quốc gia châu Á, Nhật Bản cũng không nằm ngoài số đó. Dịch bệnh này cũng khiến cho rất nhiều hoạt động thể thao không thể diễn ra như dự kiến. Do vậy, đang có những nghi ngờ về khả năng tổ chức Olympic 2020 của thành phố Tokyo.

Mới đây, ông Shaun Bailey, một ứng cử viên cho vị trí thị trưởng thành phố London đã chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân: "London hoàn toàn có thể đăng cai Olympic 2020. Tôi đề nghị Ủy ban Olympic xem xét nghiêm túc điều này, trước những nguy cơ về sự bùng phát của Covid-19. Chúng tôi sẵn sàng về cả cơ sở hạ tầng lẫn kinh nghiệm tổ chức".

olympic 2020 Ứng viên thị trưởng Shaun Bailey. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra, bởi thật khó để một thành phố lớn như Tokyo có thể bỏ lỡ cơ hội tổ chức ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Mặt khác, ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cũng đã thành lập một đội phản ứng nhanh để phối hợp cùng các cơ quan y tế nhằm kiểm soát dịch bệnh.

"Tokyo sẽ tiếp tục hợp tác với các bên liên quan để theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh. Chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi phương án để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra", ban tổ chức Olympic 2020 khẳng định với hãng tin Reuters.

>> Công tác chuẩn bị Olympic 2020 vẫn diễn ra đúng tiến độ

Cường NguyễnCường Nguyễn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Covid19 olympic corona

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích