Tiền đạo Thuỵ Điển: 'Tôi rất ngưỡng mộ Công Phượng'

22/04/2020 18:55:00 (GMT+7)

Tiền đạo Grace Tanda thừa nhận rất ngưỡng mộ Công Phượng và cho rằng chân sút gốc Nghệ An không thất bại khi chơi cho St.Truiden tại Bỉ.

VIDEO: Công Phượng tả xung hữu đột tại St.Truiden

Grace Tanda là ngoại binh đang chơi bóng tại V-League 2020 trong màu áo CLB SHB Đà Nẵng. Sau một thời gian chơi bóng tại Việt Nam, tiền đạo người Thụy Điển cho rằng Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi và nên đặt mục tiêu chơi bóng tại châu Âu.

“Việt Nam có một vài cầu thủ chất lượng. Họ nên rời V-League để sang thử sức ở châu Âu. Họ gồm Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Quyết, Phi Sơn và Quế Ngọc Hải. Họ đều sở hữu tiềm năng và phẩm chất nổi trội. V-League không nên là điểm cuối trong sự nghiệp của họ. Tôi nghĩ họ nên rời Việt Nam”, Tanda khẳng định.

Grace Tanda shb da nang v-league Grace Tanda đang khoác áo SHB Đà Nẵng tại V-League 2020.Khi được hỏi về trường hợp của Công Phượng, người từng không trụ được lâu tại St.Truiden tại Bỉ, Grace Tanda đã có quan điểm hoàn toàn khác với số đông. Anh cho rằng cầu thủ người Nghệ An hoàn toàn không thất bại khi ở đây.

Tôi không nghĩ anh ấy thất bại. Công Phượng là cầu thủ tuyệt vời. Bản thân tôi cũng rất ngưỡng mộ anh ấy. Việc thành công cần rất nhiều yếu tố như chiến thuật, phong cách chơi, khả năng thích nghi hay khoảng cách địa lý. Các đội bóng châu Âu cũng áp dụng nhiều chiến thuật hơn Việt Nam. Tôi nghĩ Công Phượng không hề thất bại ở Bỉ”, ngoại binh của SHB Đà Nẵng chia sẻ.

Grace Tanda từng không hào hứng với việc chơi bóng ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau nhiều thời gian suy nghĩ, anh quyết định sẽ bắt đầu hành trình thú vị này. Anh hy vọng bản thân sẽ cống hiến được nhiều hơn nữa trong thời gian tới khi V-League 2020 quay trở lại. Bởi mọi đội bóng ở đây đều có sức mạnh riêng.

Với hai trận đấu đầu tiên, tôi thấy một số đội nỗ lực chơi tấn công đẹp mắt nhưng nhiều đội khác lại không. Dẫu vậy, mọi đội bóng đều có nguy cơ bị đánh bại, Grace Tanda bày tỏ.

>>> Xem thêm: Công Phượng nhận mức lương "khủng" nhất lịch sử V-League.

>>> Xem thêm: Công Phượng noi gương siêu sao Ronaldo để vượt qua khó khăn.

Quang AnhQuang Anh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Grace Tanda Nguyễn Công Phượng SHB Đà Nẵng V-League 2020

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích