Tuyển nữ Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup

27/06/20 10:00:00 (GMT+7)

Việc FIFA tăng số đội tham dự World Cup 2023 từ 24 lên thành 32 đã mở ra cơ hội cho ĐT nữ Việt Nam tham dự giải đấu này.

Tối ngày 25/6 vừa qua, chủ tịch Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ông Gianni Infantino đã chính thức công bố chủ nhà của VCK FIFA World Cup nữ 2023. Theo đó, liên quân Australia và New Zealand đã đánh bại Colombia để cùng giành quyền đăng cai giải đấu bóng đá danh giá nhất thế giới cấp độ đội tuyển nữ.

Đây không phải là một quyết định quá bất ngờ khi tại 2 quốc gia kể trên bóng đá nữ rất được yêu thích. Chính vì vậy, FIFA đánh giá rất cao yếu tố thương mại khi tổ chức VCK FIFA World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand.

Bên cạnh đó, một thay đổi không kém phần quan trọng tại VCK FIFA World Cup nữ 2023 là FIFA đã quyết định tăng số đội tham dự từ 24 lên thành 32. Việc gia tăng số thành viên tham dự sẽ mở ra cơ hội với nhiều đội tuyển nữ ở các châu lục, trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam.

DT nu Viet Nam rong cua tham du World Cup
ĐT nữ Việt Nam có thêm nhiều cơ hội tham dự World Cup

Trước đó, ĐT nữ Việt Nam đã từng lỡ hẹn với giải đấu này khi thất bại đáng tiếc trước ĐT Thái Lan trong trận đấu play-off tranh vé vớt dự World Cup nữ 2019. Chính vì vậy, trước thông tin này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất vui mừng và quyết tâm làm nên lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam.

"Việc FIFA tăng số thành viên tham dự mang đến nhiều cơ hội hơn cho không chỉ tuyển nữ Việt Nam mà cả các đội khác ở châu Á nữa. Nói chung đây cũng là thông tin tốt, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực đạt thành tích tốt nhất trong những chặng đường phía trước.

Đó là kế hoạch về lâu dài, còn trước mắt tôi cùng các học trò cần tập trung cho những mục tiêu gần như SEA Games 2021". - HLV Mai Đức Chung chia sẻ với Zing.

Tại vòng loại Olympic Tokyo 2020 kết thúc cách đây ít tháng, ĐT Việt Nam đã phải dừng bước ở vòng bán kết khi thất bại trước đội tuyển nữ Australia. Tuy nhiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng cho thấy những điểm tích cực để người hâm mộ có thể tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của bóng đá nữ Việt Nam.

Việt Nam đánh bại Thái Lan ở SEA Games 30 - nguồn: VTV

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐT nữ Việt Nam VCK World Cup nữ 2023 HLV Mai Đức Chung

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm