HLV Rodrigo: 'Việt Nam đã thi đấu tốt nhưng Thái Lan quá mạnh'

25/10/19 17:22:00 (GMT+7)

HLV Miguel Rodrigo đánh giá cao tinh thần chiến đấu của các học trò trong trận thua trước ĐT Thái Lan ở bán kết giải futsal Đông Nam Á 2019.

Highlights trận đấu - nguồn: VTC

Ở trận đấu vừa kết thúc cách đây ít phút, ĐT futsal Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ trước ĐT futsal Thái Lan. Thi đấu rất tốt trong hiệp 1, nhưng sang hiệp 2 với những sai lầm cá nhân, Việt Nam đã để cho Thái Lan ghi được 2 bàn thắng và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-0. Với kết quả này, đội bóng xứ chùa vàng đã giành tấm vé tham dự trận chung kết diễn ra vào ngày 27/10 tới đây.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Miguel Rodrigo cho biết Thái Lan đã giành chiến thắng xứng đáng. Tuy vậy, ông cũng rất hài lòng với tinh thần chiến đấu của các học trò trong trận đấu ngày hôm nay.

"Chúc mừng tuyển Thái Lan giành chiến thắng xứng đáng. Họ có những cầu thủ chất lượng. Tôi phải thừa nhận Thái Lan quá mạnh so với Việt Nam. Ở hiệp 1, chúng tôi đã thi đấu rất tốt và chơi sòng phẳng với Thái Lan. Nhưng sang hiệp 2, ĐT Việt Nam đã mắc một vài sai lầm và phải chịu bàn thua. Tuy không thể giành chiến thắng, nhưng các cầu thủ của tôi đã thi đấu quyết tâm và chiến đấu tới những giây cuối cùng. Đây là điều đáng trân trọng"

Việt Nam 0-2 Thái Lan, Futsal Việt Nam, Futsal Thái Lan, Futsal Đông Nam Á 2019, miguel rodrigo
HLV Miguel Rodrigo hài lòng với tinh thần chiến đấu của các học trò

Cũng ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV người Tây Ban Nha cho rằng futsal Việt Nam muốn phát triển trong tương lai thì nên học tập cách mà Nhật Bản hay Brazil đang làm hiện tại:

"Để tuyển futsal Việt Nam phát triển, chúng ta cần kế hoạch dài hạn và nên học theo cách làm của những giải futsal Nhật Bản hay Brazil. Ở các giải đấu ấy, họ có cầu thủ ngoại, thể thức thi đấu đá lượt đi và về. Những điều này không xuất hiện ở giải VĐQG futsal Việt Nam"

Để thua Thái Lan ở trận bán kết, ĐT Việt Nam sẽ tham dự trận tranh hạng ba với Indonesia hoặc Myanmar. Đây cũng là trận đấu quan trọng của futsal Việt Nam, khi đội chiến thắng sẽ giành vé tới VCK futsal châu Á 2020 tại Turkmenistan. Đây chính là mục tiêu của ĐT Việt Nam ở giải đấu này. Vì vậy chắc chắn các cầu thủ và BHL sẽ quyết tâm cao nhất để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Việt Nam 0-2 Thái Lan Futsal Việt Nam Futsal Thái Lan Futsal Đông Nam Á 2019 miguel rodrigo

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm