Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Pep nêu quan điểm về World Cup hai năm một lần

11/09/2021 10:32 (GMT+7)
A A+ A++

Pep Guardiola tin rằng một kỳ World Cup hai năm một lần có thể là điều tốt cho bóng đá và sẽ hoan nghênh các cuộc tranh luận công bằng về vấn đề này.

VIDEO: Bàn thắng 'ma thuật' của Lingard

Trưởng bộ phận phát triển toàn cầu của FIFA Arsene Wenger, cựu huấn luyện viên của Arsenal, đã đưa ra đề xuất tổ chức Giải vô địch bóng đá Thế giới World Cup hai năm một lần.

Kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ, chẳng hạn như chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho rằng các nước châu Âu có thể tẩy chay giải đấu nếu ý tưởng tổ chức hai năm một lần được chấp thuận.

Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola của Man City cho rằng đề xuất này không nên bị bác bỏ và muốn xem xét tất cả các quan điểm. Ông cảm thấy tổ chức World Cup hai năm một lần sẽ là một giải pháp tốt hơn so với việc UEFA và FIFA chuẩn bị khai sinh các giải đấu mới có thể làm dày thêm lịch thi đấu.

World Cup, Pep Guardiola
Pep hoan nghênh World Cup hai năm một lần. Ảnh: Getty

Pep nói: "Tôi luôn vui mừng khi những ý tưởng mới được đưa ra bàn bạc. Bạn không cần phải hình sự hóa các ý tưởng. Các câu lạc bộ và liên đoàn bảo vệ quan điểm của họ, FIFA và UEFA cũng bảo vệ quan điểm của họ"

"Đó là lý do tại sao khi chúng ta nói về những ý tưởng bóng đá toàn cầu thì thật nực cười vì mọi người chỉ chăm chăm vào bản thân. World Cup thật tuyệt vời. Đây là giải đấu lớn nhất và với tư cách là một khán giả, tôi luôn thích xem nó. Nếu tôi có thể xem nó hai năm một lần thì tốt"

"Tôi hoàn toàn đồng ý với Arsene Wenger rằng nếu không tổ chức thêm World Cup thì đó sẽ là một giải đấu khác - Confederations Cup hoặc họ sẽ tạo ra một giải đấu mới. Những gì Arsene đề xuất là một giải đấu có chất lượng tốt nhất".

Luật FIFA ngăn cản Việt Nam 'kiện' trọng tài ở Vòng loại World Cup 2022

Cầu thủ từng ăn tập ở HAGL dự World Cup

Author Thethao247.vn Bắc Minh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
World Cup Pep Guardiola
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo